11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn

11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn

Friday, 18/12/2020

Nhiều bà mẹ luôn cảm thấy hụt hẫng khi con cái ngày một lớn bởi với họ, có nhiều niềm vui khi lũ trẻ còn bé. Tuy nhiên, việc những em bé ngày một lớn hơn cũng đem lại nhiều nguồn hạnh phúc không kém khi còn bé.

Dưới đây là 11 điều bà mẹ Joyce Slaton - một bogger nổi tiếng của Babycenter chia sẻ:
 
1. Tự gội đầu và rửa ráy
 
Ngoài những lần đột xuất nhờ tôi thoa kem chống nắng trên lưng hay tạo một kiểu tóc phức tạp, con gái tôi đều tự mình chăm sóc bản thân. Vì thế, hẳn sẽ không bao giờ có lại cảnh tôi phải chạy vội vào nhà vệ sinh giúp con bé mỗi khi nó đau bụng vào đúng thời điểm đang ăn tối như khi nó còn bé đâu.
 
11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn 1
 
2. Tự vào trong xe và thắt dây an toàn
 
Ai thích việc phải kéo xe đẩy dành cho trẻ và nhấc cái xe ấy vào trong ô tô lên nào? Hiển nhiên là không ai cả rồi.
 
3. Bọn trẻ cũng thích xem phim và những chương trình TV bạn yêu thích
 
Con gái Violet và tôi đều thích xem phim Gumby, Face Off, Project Runway, Jem and The Twilight Zone cùng nhau. Điều đó thật tuyệt khi con bé đủ lớn để xem phim kinh dị như Mad Men and Orphan Black! nữa.
 
4. Bỉm
 
Không có một đống bỉm bốc mùi ở khắp mọi nơi trong nhà nữa.
 
11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn 2
 
5. Lập luận của bạn có ý nghĩa
 
Tất cả chúng ta đều biết, tụi con nít luôn rất hiếu thắng. Chính vì điều đó nên tôi thường xuyên điên tiết khi cứ phải tranh cãi những việc như: “Con muốn màu xanh, không phải màu vàng!”.  Bây giờ thì khác rồi, chúng tôi sẽ chỉ tranh luận những thứ dễ nhận thấy như việc liệu con bé có nên dậy sớm và xỏ giày trong hộp đựng giày để ở phòng ngủ không. Câu trả lời tất nhiên là Có rồi.
 
6. Bọn trẻ tới trường cả ngày
 
Khi bạn có thời gian nhớ nhung con mình, chắc chắn bạn thích tận hưởng khoảng thời gian hai bạn có với nhau nhiều hơn.
 
7. Dễ thông cảm hơn
 
Bé Violet thực sự muốn ra ngoài ăn tối hôm Chủ nhật. Nhưng lưng tôi bị đau và tôi đã nói với con bé về điều đó. Nó đã thay đổi ý kiến, chạy lại ôm tôi và đồng ý ăn thức ăn lạnh. Điều này hẳn vô cùng cảm kích.
 
8. Ngủ ngoan
 
Bạn sẽ không còn lo lắng mất ngủ sau những lần tỉnh giấc bất chợt vì tiếng khóc đòi ăn, quấy khóc của trẻ nữa bởi giờ đây, chúng đã có thể tự lên giường đi ngủ và ngủ ngoan cả đêm.
 
11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn 3
 
9. Không phải để ý sát sao
 
Khi Violet và tôi ra ngoài đi chơi với nhau, tôi có thể chầm chậm xem lướt các dãy giày trong khi con bé dán mắt vào những tờ tạp chí. Tôi có thể ngồi nói chuyện với bạn trong khi Violet tiêu khiển bằng việc chơi đùa một mình trong công viên. Tôi cũng có thể để con bé tự tắm rửa và biết rõ nó sẽ quay trở lại. Không ai có thể cố gắng đánh cắp con bé bởi nó đã quá lớn để mà bị kéo đi, và nó sẽ gào hét bởi nó đã biết chuyện gì đang diễn ra. Nó cũng sẽ không lạc đường đâu bởi nó đã đủ khôn lớn để tự tìm đường về. Tôi có thể tin tưởng rằng nếu tôi rời mắt khỏi con bé, nó sẽ sớm quay lại thôi.
 
10. Chúng để bạn nói chuyện điện thoại
 
Tôi không biết tại sao tụi con nít có thể khiến bạn cáu gắt khi bạn nói chuyện điện thoại. Tôi chỉ biết là chúng đã làm rất hiệu quả. Còn tụi lớn hơn thì sao? Chúng sẽ chỉ việc đi đọc một quyển sách hoặc chơi chiếc trực thăng điều khiển tự động trong khi kiên nhẫn đợi bạn xong việc thôi.
 
11 điều tuyệt vời khi con bạn lớn 4
 
11. Bạn vẫn là số 1 trong cuộc đời chúng
 
Cô con gái 9 tuổi của tôi vẫn thích cuộn mình vào lòng mẹ. Mỗi sáng, điều đầu tiên con bé làm mỗi khi thức dậy là gọi to “MẸ” để gọi tôi đến và ôm ấp nó. Tôi có thể tưởng tượng một lúc nào đó khi con bé sẽ không còn muốn mẹ ôm nhiều nữa hay khi con bé thích thú việc nhắn tin cho bạn hơn là chơi những trò chơi với mẹ. Nhưng điều đó không làm tôi khiếp sợ nữa, bởi bây giờ tôi hiểu rằng ngay cả khi mối quan hệ của chúng tôi đổi thay, tôi vẫn giữ vai trò quan trọng với con bé cũng như vai trò của con bé với tôi. Con bé sẽ luôn là con gái tôi và tôi sẽ luôn là mẹ nó. Không điều gì có thể thay đỏi điều đó, dù nó có lớn tuổi cỡ nào đi chăng nữa.
Nguồn : Theo Trí Thức Trẻ
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: