3 tháng giữa: điều thú vị mẹ chưa biết

3 tháng giữa: điều thú vị mẹ chưa biết

Friday, 18/12/2020

3 tháng giữa thai kỳ được tính từ tuần 14 đến 27. Đây có thể coi là thời gian người mẹ cảm thấy thoải mái nhất do đã đi qua những tháng đầu ốm nghén, cơ thể cũng đã quen dần với sự có mặt của thai nhi và mẹ cũng chưa cảm thấy quá nặng nề với chiếc bụng bầu. Tuy nhiên, bên trong cơ thể mẹ, bé đang có những bước phát triển rất ngoạn mục và đây có thể được coi là giai đoạn bé hoàn thiện nhanh nhất.

Có rất nhiều điều thú vị về sự phát triển của thai nhi trong quý 2 thai kỳ mà không phải mẹ bầu nào cũng biết, hãy cùng khám phá nhé!

Tăng cân nhanh chóng

Từ tháng thứ 4 thai kỳ, em bé lớn lên nhanh chóng và có thể đạt từ 50-70gam/tuần. Nếu như ở đầu giai đoạn này, bé mới chỉ nhỏ bằng một quả chanh thì đến cuối tháng thứ 7, thai nhi đã lớn như một quả bí ngô rồi. Như vậy tính từ đầu tuần thứ 14 đến hết tuần thứ 27, em bé có thể tăng lên gấp đôi, gấp 3 lần kích thước.

Phân biệt giới tính

Từ tuần thứ 13 thai kỳ, thông qua thiết bị siêu âm, các bác sĩ có thể quan sát được giới tính thai nhi. Cũng từ những tuần này, bạn có thể dễ dàng quan sát được những bộ phận nhỏ xinh trên cơ thể bé như tay, chân, môi, mắt…

Xuất hiện lông mi

Những tưởng đây là việc rất bình thường nhưng chỉ một bộ phận nhỏ xinh này xuất hiện cũng khiến mẹ cảm thấy vui vui rồi đúng không? Từ tuần thai thứ 16-18, lông mi của bé đã bắt đầu xuất hiện để hoàn thiện dần cơ thể.

3 tháng giữa: điều thú vị mẹ chưa biết - 1
Ba tháng giữa thai kỳ là thời gian bé có những bước phát triển ngoạn mục. (ảnh minh họa)

Bé có thể nghe

Cũng từ tuần 16-18 thai kỳ, thính giác của bé dường như đã phát triển hoàn hảo. Bé có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài và phân biệt được tiếng nói của mẹ nữa. Mẹ cũng nên cho bé nghe nhạc như nhạc cổ điển, giao hưởng để phát triển trí thông minh và khả năng nghe của bé.

Bé mở mắt

Từ tuần thai thứ 25, 26 thai kỳ, em bé đã có thể đóng mở mắt như khi chào đời. Dù vẫn sống trong môi trường nước ối nhưng bé vẫn có thể đóng mở mắt mà không lo bị nước ối ngăn cản. Trong những tháng này, em bé đã phát triển một chu kỳ ngủ thường xuyên - lúc tỉnh lúc thức.

Những cú đá yêu thương


Xuất hiện dấu vân tay và vân chânVới những mẹ lần đầu mang thai thì có lẽ phải chờ đến tuần thứ 20-22 mới cảm nhận được những cú máy thai của con nhưng với mẹ mang thai lần 2 thì chỉ khoảng tuần thứ 18 là đã cảm nhận được rồi. Lần đầu tiên cảm nhận được những cú đạp yêu thương, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm lắm. Hãy theo dõi những chuyển động này thường xuyên mẹ nhé vì đây cũng là cách giúp mẹ theo dõi tình hình sức khỏe của con yêu đó.

Mẹ đừng nghĩ rằng còn trong bào thai thì bé chưa có dấu vân chân, tay nhé. Thự tế thì ngay từ cuối quý 2 thai kỳ, em bé đã bắt đầu hình thành dấu vân tay và vân chân độc đáo của riêng mình Ngoài ra, móng tay và móng chân của bé cũng bắt đầu xuất hiện, thậm chí còn rất sắc nhé.

Cảm nhận mùi vị thức ăn

Thai nhi sẽ lớn lên bằng cách nuốt nước ối mỗi ngày. Cũng từ quý thứ 2 này, em bé sẽ cảm nhận được mùi vị từng thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày. Vì vậy đừng nghĩ những gì mẹ ăn không ảnh hưởng đến bé nhé. Hãy cố gắng chọn lựa những thực phẩm an toàn để bé yêu phát triển tốt nhất mẹ bầu nhé.

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: