4 đồ vật trong nhà có thể khiến bé tử vong

4 đồ vật trong nhà có thể khiến bé tử vong

Friday, 18/12/2020

1. Pin đồ chơi

 

Các bé thường có những đồ chơi có thể phát nhạc sử dụng đến những hạt pin nhỏ này. Nếu vô tình nuốt phải, bé có thể sẽ bị bỏng chỉ sau hai giờ. Ban đầu, nếu trẻ nuốt pin, dường như sẽ không có dấu hiệu gì. Sau khoảng hai giờ pin sẽ đốt cháy thực quản và sau đó gây xuất huyết dạ dày. Nguy hiểm có thể vẫn còn tiếp tục ngay cả khi pin đã được gỡ ra. Trong một số trường hợp không được gỡ sớm, trẻ có thể bị tử vong.

 

2. Đồ trang sức có hạt hoặc các loại cúc áo nhỏ

 

Bất cứ đồ vật nhỏ nào cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi trẻ cắn hoặc ngậm (trừ khi đó là những đồ vật nhỏ có thể ăn được). Ngay cả khi những đồ vật nhỏ đó đã được xỏ thành vòng thì cũng vẫn có thể gây nguy hiểm. Đừng tạo cho trẻ thói quen xấu như cắn đồ trang sức. Một đứa trẻ 6 tháng tuổi sẽ không thể phân biệt sự khác nhau giữa việc đang cắn một chiếc vòng mọc răng với đang cắn một chiếc vòng cổ của bạn.

 

3. Bóng bay

 

Mặc dù Ủy ban tiêu thụ sản phẩm an toàn của Mỹ đã cảnh báo các bậc cha mẹ có trẻ nhỏ về sự nguy hiểm do nghẹt thở vì bóng bay nhưng nhiều cha mẹ vẫn chưa ý thức được hết nguy cơ tiềm ẩn này. Nguy hiểm có thể xảy ra khi trẻ chơi và tự nuốt quả bóng bay đã bị xì hơi, hoặc khi quả bóng bay thổi căng bị vỡ (thường là do trẻ cắn), những mẩu nhỏ cao su sẽ bắn vào miệng và gây nghẹt thở đến chết, thậm chí bóng bay nổ còn có thể khiến bé bị bỏng.

 

4. Phấn rôm

 

Phấn rôm thường được sử dụng để bôi cho vào phần mông, bẹn và cổ chân, tay của trẻ nhưng thực sự chúng không tốt như chúng ta nghĩ. Các hạt mịn trong bột có thể khiến bé dễ dàng hít phải. Do hít được những hạt mịn này nên bé có thể bị viêm phổi hoặc bị các triệu chứng đe dọa đến tính mạng khác, thậm chí có thể gây tử vong.

Theo Người Đưa Tin
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: