4 lưu ý khi mang thai mẹ dễ bỏ qua

4 lưu ý khi mang thai mẹ dễ bỏ qua

Friday, 18/12/2020
Có những nếp sinh hoạt tưởng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cùng điểm qua 4 lưu ý khi mang thai mà nhiều mẹ thường không để tâm đến nhé.

Uống nhiều cà phê
Các tác hại của việc tiêu thụ caffeine khi mang thai vẫn đang được nghiên cứu và chưa có một kết luận rõ ràng rằng lượng caffein bao nhiêu là an toàn nhưng mức đang được hầu hết bác sĩ trên thế giới đề nghị cho phụ nữ mang thai là dưới 200mg/ngày. Nếu mẹ có thể dùng ít hơn mức này thì càng tốt. Tuy nhiên, với những mẹ có thói quen uống cà phê mỗi sáng, chắc hẳn giai đoạn đầu “cai” cà phê sẽ vô cùng khó khăn. Mẹ không nên cắt lượng caffeine đột ngột vì sẽ làm cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải ngay. Thay đổi một thói quen luôn cần phải có thời gian, mẹ nhé. Và lưu ý rằng caffein không chỉ có trong cà phê mà cũng có trong trà, coca hoặc chocolate đen nữa đấy.

Lười tập thể dục
Rất nhiều bà bầu có suy nghĩ rằng khi mang thai thì phải luôn đi đứng nhẹ nhàng, nói chi đến việc tập thể dục. Đây quả là một quan niệm sai lầm vì các bài tập thể dục thật sự rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bạn chỉ cần chọn hình thức phù hợp là sẽ đảm bảo được an toàn cho bé yêu trong bụng. Với những mẹ chưa có thói quen tập thể dục, mẹ có thể làm quen với các môn bơi lội, đi bộ hoặc đạp xe. Ngược lại, với một số mẹ vốn thích vận động ngoài trời từ trước, mẹ cần lưu ý xem lại cường độ luyện tập của mình có quá sức hay không vì khi mang thai, cơ thể bạn không chỉ là của bạn mà còn là “cái tổ” cho thai nhi phát triển. Không nên bắt đầu các môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ thuật hoặc vận động mạnh ở giai đoạn này.

luu y khi mang thai 2

Tập thể dục không chỉ tốt trong lúc mang thai mà cả khi sinh và phục hồi sau sinh

Tiếp xúc với các loại hóa chất
Có hai “nguồn” hóa chất mà bạn cần để ý đến khi mang thai, một là các chất tẩy rửa trong nhà và hai là các sản phẩm làm đẹp của chính bạn. Bình xịt muỗi, thuốc tẩy, sơn tường cũng như keo xịt tóc hay sơn móng tay đều chứa các chất hóa học có tính tẩy mạnh và dễ bay hơi nên có thể xâm nhập cơ thể bạn qua đường hô hấp, sau đó theo đường máu ảnh hưởng không tốt đến bé, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Cuối cùng, bạn cần cẩn thận nếu ông xã hoặc người nhà của bạn có hút thuốc lá vì hút thuốc thụ động cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi mang thai.

Dọn chất thải của mèo
Các mẹ bầu đang nuôi mèo làm thú cưng nhớ lưu ý không nên tự mình dọn chất thải của mèo nhé. Lý do là trong nước tiểu của mèo có ammonia là một hóa chất bay hơi nhanh có hại cho thai nhi và phân mèo chứa một loại ký sinh trùng có thể gây ra toxoplasmosis, một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm có thể dẫn đến sảy thai. Với những mẹ bầu có sức đề kháng yếu hoặc cơ địa nhạy cảm, chỉ riêng việc đứng gần chất thải của mèo cũng có thể khiến bạn bị ngộ độc đấy.

MarryBaby

 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: