7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang bị dị ứng

7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang bị dị ứng

Friday, 18/12/2020
1. Con dụi mũi rất nhiều
 
Một trong những dấu hiệu rõ nhất khi con bị dị ứng đó là bé liên tục dụi mũi. Bọn trẻ thường đưa tay lên dụi mũi khi chúng thấy ngứa hoặc thấy khó chịu. Tuy vậy con lại không biết chúng cần hỉ mũi hoặc nói cho bạn biết bé đang thấy khó chịu, vì thế, nếu bạn thấy con đang gãi mũi hay dụi mũi, bạn nên nghĩ tới việc con có thể bị dị ứng.
 
2. Con không khỏe ở những khoảng thời gian nhất định 
 
Nếu các triệu chứng của con trở nên tồi tệ hơn ở những thời điểm nhất định nào đó trong năm, con có thể đang bị dị ứng. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm dễ bị dị ứng nhất, đặc biệt với những trẻ dị ứng theo mùa. Những triệu chứng của bé cũng có thể xuất hiện vào mùa đông - khoảng thời gian mọi thứ trở nên bụi bặm hơn. Bạn nên nhớ rõ thời điểm nào con có những triệu chứng để có thể theo dõi tốt hơn.
 
7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang bị dị ứng 1
 
3. Con thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất định
 
Nếu con bạn bị dị ứng, bé có thể sẽ trở mệt mỏi hơn ở những tình huống nhất định. Có thể con thấy không được khỏe sau khi chơi ở bên ngoài về, sau khi chơi cùng thú cưng, hoặc thậm chí vừa ăn một loại thực phẩm nào đó. Tất cả các dấu hiệu đó đều chứng tỏ con đang bị dị ứng.
 
4. Con hắt hơi nhiều lần
 
Hắt hơi nhiều cũng là dấu hiệu của dị ứng. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy dị ứng sắp “bùng phát”. Con có thể hắt hơi vào những thời điểm nhất định hoặc trong những tình huống nhất định như nói ở trên. Nếu con bạn hắt hơi rất nhiều nhưng không có triệu chứng cảm lạnh, có thể bé đã bị dị ứng. Tốt hơn hết bạn nên theo dõi những dấu hiệu này để bác sĩ nhi khoa của bạn hiểu rõ tình hình hơn.
 
5. Con bị sổ mũi mãn tính 
 
Sổ mũi mãn tính là điều những người bị dị ứng ghét nhất, vì triệu chứng ngày một nặng và kết thúc thì không phải là cảm lạnh. Chảy nước mũi sẽ xuất hiện trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nếu bạn thấy triệu chứng này ở con mình, rõ ràng mà bạn cần phải nói chuyện ngay với bác sĩ nhi khoa của mình vì đây một dấu hiệu rất có thể xảy ra ở dị ứng.
 
7 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang bị dị ứng 2
 
6. Con bị phát ban da 
 
Phát ban da có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng có thể do dị ứng gây ra. Nói chung, thực phẩm thường là thủ phạm gây ra phát ban bắt nguồn từ dị ứng. Trường hợp này, bạn nên tới gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.
 
7. Con bị ốm
 
Trẻ em bị dị ứng thường có xu hướng yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do những triệu chứng dị ứng của trẻ đã khiến con bị ốm. Các bệnh nhiễm trùng để xâm nhập vào người các bé vì cơ thể bé khi bị dị ứng thường xuất ra nhiều chất nhầy. Thêm vào đó, những cơn cảm lạnh có thể kéo dài lâu hơn. Và bệnh đường hô hấp cấp tính cũng là dấu hiệu bạn lưu ý vì nó cho thấy con đang bị dị ứng.

Nguồn afamily 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: