7 mẹo giúp mẹ chải tóc cho bé thật dễ

7 mẹo giúp mẹ chải tóc cho bé thật dễ

Friday, 18/12/2020
Con bạn có khóc ré lên và chạy trốn khi thấy bạn cầm lược bước tới gần để chải tóc cho bé? Dưới đây là một số bí quyết giúp việc chải tóc thoải mái hơn cho cả mẹ lẫn con!
chai toc cho be 2

Nên để bé chải tóc cho búp bê trong khi bạn chải tóc cho bé

Các bé gái với tóc dài thường trông rất đáng yêu. Tuy nhiên, tất cả các ông bố bà mẹ có con gái giống nàng công chúa tóc dài là một chuyện… còn chải được mái tóc ấy mà không vấp phải sự “chống cự” của bé lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Vậy làm cách nào để chải tóc cho con thật dễ mà không phải khiến bé khóc lóc, mè nheo? Thử tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây nhé.

• Thắt bím cho bé vào buổi tối. Một trong những lý do chính khiến trẻ ghét chải tóc là vì bé cảm thấy đau khi bạn chải những chỗ tóc rối. Thắt bím cho bé vào buổi tối trước khi ngủ sẽ hạn chế tóc rối đến mức tối đa và khiến cho công tác chải chuốt vào sáng hôm sau dễ dàng hơn nhiều.
• Chải tóc bằng ngón tay trước. Nếu tóc của bé không quá rối, bạn hãy nhẹ nhàng luồn ngón tay vào tóc bé rồi “chải” xuống trước khi dùng lược. Điều này sẽ giúp bé thoải mái hơn và hạn chế đau đớn khi chải bằng lược.
• Cho bé cầm lược. Nên khuyến khích con gái tự chải tóc từ nhỏ. Nói với bé rằng bé đã lớn và có thể tự chải tóc như mẹ. Bạn thậm chí có thể tạo ra mối liên hệ mật thiết giữa mẹ hoặc bố với con gái bằng cách chải đầu cùng nhau đấy nhé.
• Bắt đầu từ ngọn tóc: Giữ phần chân tóc và nhẹ nhàng chải những chỗ rối ở gần ngọn tóc rồi tiến dần lên chân tóc. Điều này sẽ khiến cả quá trình không gây đau đớn cho bé.
• Không dùng bàn chải tóc: Thay vì bàn chải tóc, hãy dùng lược có răng thưa. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu tóc đang ướt vì lược sẽ giúp ngăn gãy tóc. Không bao giờ để mái tóc rối còn ướt sau khi gội khô tự nhiên vì điều này sẽ dẫn đến một mớ tóc rối khiến quá trình chải thêm khó khăn và bực bội.
• Dùng dầu xả dưỡng tóc. Nhớ dùng dầu xả dưỡng tóc mỗi lần gội đầu cho bé. Điều này sẽ giúp tóc bé mềm, sáng và mượt, đồng nghĩa với việc tóc sẽ ít hoặc không bị rối khi chải. Dầu xả chống rối hoặc dầu xả khô cũng có tác dụng tương tự.
• Kiên nhẫn gỡ từng chỗ rối. Nếu gặp phải một chỗ rối thật khó gỡ trên tóc bé, bạn cần kiềm chế ý nghĩ dùng kéo cắt phăng nó đi. Thay vì vậy, hãy bắt đầu gỡ từ bên ngoài chỗ rối bằng lược răng thưa. Sử dụng một số loại dầu gỡ rối hay thậm chí là một ít dầu ô liu cũng có thể giúp giải quyết vấn đề.
• Cắt tóc cho bé: Mặc dù tóc dài rất đẹp nhưng tóc càng dài thì lại càng dễ rối. Do đó, nên duy trì độ dài vừa phải cho tóc bé – tóc dài chấm vai hoặc ngang lưng sẽ dễ chải hơn nhiều so với tóc dài đến eo.
• Thử đánh lạc hướng. Phương pháp này sẽ cần thiết nếu con bạn chỉ khoảng 1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi nhưng đã có một mái tóc dài. Hãy thử đánh lạc hướng bé bằng cách hát hoặc kể chuyện khi chải tóc cho bé. Khi bé lớn hơn, nên khuyến khích bé tự chải tóc.
• Dùng trí tưởng tượng. Nói với bé rằng bạn có chiếc lược thần kỳ và nếu bé chịu để cho bạn chải tóc thì bé sẽ có mái tóc màu nhiệm xinh đẹp của một công chúa.
• Giúp bé tập chải tóc: Khi bạn chải tóc cho bé, hãy để bé tập chải tóc cho búp bê. Một biện pháp còn tốt hơn nữa là để bé chải tóc cho bạn rồi nói rằng bây giờ đến lượt bạn chải tóc cho bé.

Nguồn baby.marry

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: