Ăn sáng không thịt khiến trẻ kém 'khôn'

Ăn sáng không thịt khiến trẻ kém 'khôn'

Friday, 18/12/2020

Có con thông minh luôn là ao ước của rất nhiều bà mẹ. Hấu hết chị em không tiếc tiền đầu tư để mua cho bé sữa ngoại, thực phẩm xịn hay đồ chơi trí tuệ cho con. Tuy nhiên ngay từ tấm bé, có một số quy tắc cực đơn giản nhưng lại có tác dụng kích thích trí não trẻ mà rất nhiều chị em bỏ qua và phạm sai lầm trong việc nuôi dạy khiến trẻ không phát huy được hết tố chất thông minh.

Cùng “điểm danh” 7 lỗi sai “kinh điển” của mẹ trong việc nuôi con có tác động đến trí thông minh sau này của bé

1. Cho con ngủ ít

Các nhà khoa học Đức đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm và rút ra kết luận 10 tiếng một ngày mới là con số chuẩn xác cho giờ ngủ của trẻ chứ không phải là 8 tiếng. Những đứa trẻ ngủ 10 tiếng mỗi ngày sẽ có não bộ phát triển tốt hơn, đồng thời nâng cao trí thông minh của trẻ.

2. Ăn sáng không có thịt

Trong cùng một điều kiện như nhau, những đứa trẻ có bữa sáng giàu protein thường đạt điểm số cao hơn trẻ ăn sáng chay hoặc không có thịt – đó là thành quả chứng minh của các nhà khoa học Mỹ. Đương nhiên, những trẻ không ăn sáng thường có kết quả học tập tệ nhất.

3. Cho con ăn thức ăn nghiền nhuyễn quá lâu

Nhai thức ăn và các loại bánh qui ăn dặm cũng có tác dụng tăng tốc độ máu lưu thông trên khuôn mặt, từ đó lưu lượng máu lên não cũng tăng lên đáng kể, thúc đẩy phát triển não bộ. Nếu mẹ cho bé ăn đồ nghiền nhuyễn quá lâu, vô tình sẽ không tạo điều kiện cho bé tập nhai và phát triển trí não.

Ăn sáng không thịt khiến trẻ kém 'khôn' - 1

4. Để con bị béo phì

Khoa học đã cho thấy, cơ thể thu nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến cho não bị tích tụ mỡ trong các mô rãnh. Điều này khiến các nếp nhăn trên não ít hơn, từ đó cũng ảnh hưởng đến phát triển trí tuệ của trẻ.


Tiếng ồn với âm lượng to và cường độ cao sẽ làm tổn thương não, gây hỏng các tế bào não và ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Mẹ không nên nuôi con trong một môi trường quá ồn ào.5. Để con sống trong môi trường quá ồn ào

6. Táo bón quá lâu

Mẹ không nên để trẻ bị táo bón kéo dài hoặc thường xuyên bị táo bón. Việc có chất độc ứ đọng quá lâu trong ruột có thể sản sinh ra một lượng lớn khí độc hại. Lượng khí này có thể vào não thông qua đường màu, ngăn chặn các hoạt động bình thường của não, ảnh hưởng đến bộ nhớ sinh học, tư duy logic và khả năng sáng tạo của trẻ.

7. “Lười” cho con ăn cá

Một số bà mẹ vì lo trẻ bị hóc xương, sợ cá tanh nên “lười” cho con ăn cá. Thực chất, cá luôn là thực phẩm vàng cho trí não trẻ

Theo eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: