Bầu bí, cấm được đi máy bay?

Bầu bí, cấm được đi máy bay?

Friday, 18/12/2020

Nếu mẹ có thai kỳ hoàn toàn bình thường vẫn có thể đi máy bay nhưng cần chú ý những điều dưới đây.

 

Có rất nhiều lý do một mẹ bầu phải đi lại bằng phương tiện máy bay, có thể là đi công tác, đi thăm gia đình, trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi du lịch…

Quan niệm bà bầu không được đi máy bay là không hoàn toàn đúng. Nếu mẹ có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì việc đi lại bằng máy bay không thành vấn đề.

Điều quan trọng là mẹ phải biết các hãng máy bay nào đồng ý chở bà bầu và những yêu cầu của họ. Rất nhiều hãng hàng không từ chối chở bà bầu đặc biệt những mẹ bầu trên 32 tuần.

Đi lại bằng máy bay với mẹ bầu sẽ khó khăn hơn một chút nhưng nếu chuẩn bị từ trước thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đi lại như người bình thường, đặc biệt là trong mùa hè này, nhu cầu du lịch đang tăng dần, có lý do gì để mẹ bầu phải ngồi ở nhà đâu nhỉ? Thậm chí đi máy bay còn giúp rút ngắn đáng kể quãng đường đi du lịch của bạn ấy chứ!

Dưới đây là những lưu ý khi mẹ bầu đi lại bằng máy bay:

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 1

Việc tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản là vô cùng quan trọng để biết tình hình sức khỏe hiện tại của bạn và em bé có đủ để đi lại bằng máy bay hay không.

Với những bà bầu có vấn đề về nhau thai, bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp… thì phải thật cẩn thận khi đi máy bay và có thể không được đi vì trong quá trình đi lại có thể xảy ra biến chứng.

Những mẹ bầu trước đây đã từng bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc bất cứ nguy cơ sức khỏe nào khác thường không được bác sĩ cho phép đi lại bằng máy bay.

Mẹ ở những tuần cuối thai kỳ cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi máy bay.

Tìm hiểu hãng hàng không

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 2

Việc tìm hiểu về các hãng hàng không là vô cùng cần thiết để tìm sự hỗ trợ đặc biệt với bà bầu bởi rất nhiều hãng từ chối chở bà bầu đặc biệt những người mang bầu sau tuần 32. Bạn cũng cần biết những thủ tục của họ để bà bầu được phép đi máy bay như giấy khám thai hoặc ý kiến bác sĩ.

Việc thông báo sớm với các hãng hàng không có thể sẽ giúp bạn có được chỗ ngồi ưu tiên và có nhân viên giúp bạn vận chuyển đồ đạc.

Trong quá trình bay sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn được nhân viên của hãng hướng dẫn tận tình.

Có cần đi cùng bác sĩ?

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 3

Với những mẹ bầu mang thai từ 36 tuần trở lên, một số hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn phải đi cùng một bác sĩ sản khoa để cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cần hỏi trước hãng về vấn đề này.

Đừng giấu việc mang thai

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 4

Việc cần thiết bạn phải làm khi đi lại bằng máy bay là thông báo với nhân viên các hãng hàng không rằng bạn đang có bầu dù là bầu những tháng đầu chưa lộ rõ bụng. Việc thông báo này sẽ giúp các nhân viên sắp xếp dành cho bạn những sự ưu ái nhất định như chọn ghế ngồi dễ dàng đi vệ sinh, chỗ có thể để chân dễ dàng…

Mẹ cũng đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ của nhân viên khi cần thiết nhé.

Lên kế hoạch để được thoải mái nhất

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 5

Với những chuyến bay xa, mẹ nên chuẩn bị gối tựa cổ, một chai nước nhỏ, đồ ăn nhẹ… Bay có thể làm bạn khát nước và một chai nước lúc này là rất cần thiết. Mẹ cũng nên chuẩn bị đồ ăn như bánh quy để tránh buồn nôn.

Vận động nhẹ nhàng

Bầu bí, cấm được đi máy bay? - 6

Việc ngồi máy bay chặng dài có thể làm mẹ mệt mỏi, hãy vận động tay chân nhẹ nhàng bằng cách đi tiểu hoặc ngồi tại chỗ và giơ chân, đưa tay qua lại.

 Viet Bao.vn (Theo Eva)

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: