Bệnh về da ở trẻ sơ sinh

Bệnh về da ở trẻ sơ sinh

Friday, 18/12/2020

Biết về những bệnh về da phổ biến khi chăm sóc bé sơ sinh sẽ giúp cho ba mẹ xử lý những tình huống này một cách đúng đắn.

Bé bị viêm da đầu

Hiện tượng nổi vảy từng mảng, ngứa, da đỏ trên đầu bé là những biểu hiện của bệnh viêm da tiết bã mà dân gian hay gọi là “cứt trâu”.

Hiện tượng này xảy ra do các tuyến mồ hôi phải làm việc quá tải. Nó cũng có thể xảy ra trên lông mày và phía sau tai.Vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng do 2 nguyên nhân sau: thứ nhất, đôi khi do cha mẹ nhìn thấy lớp vẩy bong tróc và nghĩ rằng đó da bị khô, họ thoa rất nhiều kem dưỡng ẩm lên đó, vô tình lại làm cho viêm da trở nên tệ hơnvà bong tróc nhiều hơn. Thứ hai, nhiều ba mẹ thấy phần thóp của bé đang còn mềm nên hạn chế gội đầu cho con khiến hiện tượng viêm da trầm trọng hơn. Một khi em bé bị viêm da tiết bã ở đầu thì cha mẹ cần tắm gội mỗi ngày cho bé với dầu gội dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nếu tình hình không được cải thiện, bạn có thể thử thoa một ít dầu dưỡng ẩm hay dầu khoáng dành cho em bé để các lớp vẩy dễ bung ra rồi sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng cho các vẩy này rớt ra, cuối cùng, gội đầu cho bé. Điều quan trọng khi sử dụng dầu dưỡng ẩm cho bé là bạn phải gội sạch cho bé trong vòng 24 giờ, nếu không, nó sẽ làm cho tình trạng viêm da thêm nặng. Thật ra hiện tượng này không hề làm cho bé đau đớn gì cả, chỉ trừ khi cha mẹ cố gắng làm cho các lớp vẩy bong ra nhanh thì có thể sẽ làm cho bé rớm máu và điều này sẽ làm cho bé dễ bị kích ứng da.

Bé bị nổi mụn

Đôi khi trẻ sơ sinh cũng bị nổi những mụn nhỏ li ti như mụn trứng cá. Lúc này, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng hay tìm kiếm những loại thuốc chống mụn.

Mụn trứng cá ở trẻ nhỏ thường là những mụn li ti nổi trên mặt một vài ngày hay trong tháng đầu tiên chào đời. Chúng sẽ tự động biến mất mà không cần điều trị.

Bệnh về da ở bé sơ sinh

Mụn ở bé sơ sinh thường chỉ là dạng mụn nhỏ li ti

Eczema ở trẻ sơ sinh

Một số em bé sẽ bị eczema. Đó là tình trạng da khô di truyềntrong gia đình. Cách tốt nhất để điều trị bệnh này là để giữ cho da bé luôn ẩm bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi như Vaseline hoặc kem dưỡng da em bé. Nhưng nếu con có làn da nhạy cảm, bạn có thể phải sử dụng loại kem dưỡng da đặc biệt như Lubriderm hoặc Cetaphil cho bé. Nếu mọi nỗ lực chưa có hiệu quả, bạn cần cho bé đi bác sỹ để kiểm tra liệu bé có bị bệnh gì khác không.

Nguồn baby.marry

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: