'Bí kíp vàng' cho mẹ bầu ốm nghén...!

'Bí kíp vàng' cho mẹ bầu ốm nghén...!

Friday, 18/12/2020

Ốm nghén khi mang thai tuy không thể chữa trị hoàn toàn nhưng lại có thể hạn chế nếu bà bầu có chế độ ăn uống cân bằng và một lối sống khoa học.

 

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu có tới 75-80% phụ nữ mang thai bị ốm nghén. Hầu hết các mẹ bầu đều chấp nhận điều này như một tác dụng phụ của việc bầu bí và cố gắng tìm mọi biện pháp, thủ thuật, mẹo dân gian để hạn chế nó.

Mặc dù ốm nghén rất khó chịu nhưng chị em không nên sử dụng các loại thuốc – rất có hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và sự phát triển thai nhi. Để hạn chế hiện tượng này, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến những phương cách hỗ trợ có nguồn gốc tự nhiên.

Dưới đây là một số lời khuyên vàng cho những bà bầu bị ốm nghén:

'Bí kíp vàng' cho mẹ bầu ốm nghén, Bà bầu, om nghen, ba bau om nghen, tri om nghen, mang thai, mang bau, suc khoe, ba bau,
 

1. Ăn bánh quy khô, giòn

Cái bụng chống rỗng khiến hiện tượng ốm nghén, nôn ói càng trở lên nặng nề hơn nhất là vào buổi sáng và những lúc đánh răng. Bạn luôn có cảm giác buồn nôn bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị cho mình những túi bánh mì, bánh quy khô, giòn và nhâm nhi thường xuyên đặc biệt là mỗi buổi sáng thức dậy. Loại thực phẩm này sẽ giúp cho dạ dày của bạn ổn định hơn.

2. Ăn nhiều bữa nhỏ

Lý do phụ nữ mang thai thường xuyên có cảm giác buồn nôn là do nồng độ axit trong dạ dày quá cao. Khi bạn ăn nhiều trong cùng một lúc sẽ khiến nồng độ này trào ngược lên dạ dày làm bạn buồn nôn và nôn ói. Vậy hãy chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ (nên ăn 5-6 bữa mỗi ngày) và tránh ăn no trong 3 bữa chính.

3. Tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ và đồ cay

Những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như đồ chiên, đồ rán và những gia vị cay như tiêu, ớt… sẽ càng có tác dụng kích thích dạ dày của bạn. Vì vậy để giảm triệu chứng nôn ói, chị em bầu nên tránh xa những loại thực phẩm trên trong bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh những phương cách trên, bạn có thể áp dụng thêm những chiêu chữa trị ốm nghén rất hiệu quả dưới đây:

- Gừng được biết đến là loại gia vị trị ốm nghén rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày hoặc uống trà gừng mỗi buổi sáng.

'Bí kíp vàng' cho mẹ bầu ốm nghén, Bà bầu, om nghen, ba bau om nghen, tri om nghen, mang thai, mang bau, suc khoe, ba bau,
 

- Nhiều phụ nữ lại cho biết họ rất hợp với những chiếc vòng đeo trị ốm nghén ở cổ tay. Bạn cũng có thể áp dụng với mình.

- Cây thì là cũng được biết đến là loại thực phẩm có thể chữa trị chứng buồn nôn và nôn ói cho bà bầu.

- Bổ sung những món ăn, đồ uống có vị bạc hà cũng giúp giảm triệu chứng ốm nghén khá hiệu quả.

- Uống nhiều nước là cách hữu hiệu đầu tiên bạn nên áp dụng để giảm triệu chứng ốm nghén.

- Các loại dầu thơm như cây oải hương, xạ hương… cũng có tác dụng giảm triệu chứng nôn ói và ốm nghén khi mang thai. Đồng thời chúng còn có tác dụng giúp bà bầu thư giãn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì không phải thai phụ nào cũng hợp với những loại dầu thơm này.

                                                                                                                                                                                                                                    Sưu tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: