Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé

Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé

Friday, 18/12/2020

Dù con bạn chỉ là bé mới chập chững biết đi hay đang độ tuổi mẫu giáo, việc tạo một căn phòng sạch gọn hơn cho con là điều bạn nên làm. Phòng sạch sẽ không chỉ giúp bé học được tính gọn gàng, biết cách sắp xếp đồ đạc ngăn nắp mà còn tốt cho sức khỏe của trẻ. 

Nếu phòng của con bạn còn đang lộn xộn, thì mẹ hãy làm theo những bước sau đây để con được sống một không gian thoáng, sạch và loại bỏ 4 ổ vi trùng trong phòng bé mà mẹ ít ngờ tới nhất nhé!

Sắp xếp những thứ lộn xộn

Đây chính là bước đầu tiên bạn phải làm khi bắt tay dọn phòng bé. Không phải cứ vứt đi mọi thứ không dùng nữa là sẽ gọn gàng. Bạn nên sắp xếp lại quần áo, đồ chơi hay sách vở mà trẻ không đụng đến để cho người thân, hàng xóm hoặc làm từ thiện. Nếu đồ nào quá cũ không thể cho đi, bạn có thể tái chế chúng làm đồ dùng khác.
 

Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé 1
Sắp xếp lại những thứ lộn xộn là bước đầu tiên để làm sạch gọn phòng của bé. (Ảnh minh họa)


Lau bụi từ trên xuống dưới

Một khi bạn đã sắp xếp được những lộn xộn, thì bước tiếp theo là lau bụi. Bắt đầu lau chùi toàn phòng từ trên xuống dưới, từ trần nhà, rồi cửa sổ, tiếp đó là các đồ đạc, vật dụng trong phòng và hoàn tất bằng cách hút bụi toàn phòng. Bạn sẽ ngạc nhiên với lượng bụi mình vừa lau dọn được đấy.

Khi lau bụi trong phòng bé, mẹ nhớ che đậy những đồ dùng cho bé để tránh bụi bay vào, nhất là bình sữa, cốc uống nước hay chăn gối của bé.
 

Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé 2
Sau khi dọn dẹp, bước tiếp theo là lau chùi, và nguyên tắc là lau từ trên xuống dưới. (Ảnh minh họa)


Lau cửa sổ và sàn nhà

Sau khi đã quét và hút bụi, việc tiếp theo bạn nên làm đó là lau nhà và cửa sổ. Bạn dùng cây lau nhà làm sạch bóng sàn nhà và cửa sổ, nhớ lau thật kỹ các khe ở cánh cửa và cả các vách chân tường nữa.
 

Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé 3
Mẹ nhớ lau sạch các khe cửa và chân tường để loại bỏ những ổ vi khuẩn trong phòng bé. (Ảnh minh họa)


Giặt tất cả đồ vải 

Lột tất cả ga trải gường, ga chăn, gối để mang đi giặt giũ. Đây chính là lúc thay thế những đồ cũ đã sử dụng từ lâu. Bạn cũng nhớ giặt các rèm cửa, thảm chùi chân, cũng như những đồ chơi bằng vải của con. Các mẹ có thể tham khảo cách làm sạch đồ chơi bằng vải cũng như các đồ chơi bằng gỗ, nhựa khác cho con tại đây.

Theo các chuyên gia y tế, bạn chọn một ngày Chủ nhật trong mỗi tháng để tiến hành làm sạch đồ chơi của con. Bạn nên cho bé tham gia hoạt động này, lúc đầu bé có thể chỉ giữ vai trò “quan sát viên” nhưng dần dần hãy để bé vào cuộc và trở thành "diễn viên" chính, còn bạn chủ yếu hướng dẫn và hỗ trợ con khi cần thiết. Hãy biến mỗi lần vệ sinh đồ chơi là một buổi vui chơi, thư giãn của cả bạn và bé nhé!

Cách đơn giản loại bỏ 4 ổ vi khuẩn lớn trong phòng bé 4
Làm sạch những đồ bằng vải đã bẩn trong phòng bé như chăn màn, quần áo hay gấu bông... (Ảnh minh họa)
Nguồn afamily
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: