Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon

Friday, 18/12/2020

Sữa chua Hy Lạp là món ăn ngon và bổ dưỡng, được sử dụng ngay trong bữa ăn chính. Loại sữa chua này làm từ sữa nguyên kem và được gạn bớt nước để thêm đặc và nhiều kem hơn. Cách làm hoàn toàn đơn giản và không khác mấy so với sữa chua thông thường.

Nguyên liệu

Mật ong

Sữa tươi

Sữa chua loại ngon

Lưu ý: Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1

3 muỗng sữa chua

Dụng cụ: 1 nồi; 2 bát; 1 thìa; 1 cái sàng; 1 miếng vải thưa; 1 cái muôi; 1 cái khăn

Cách làm
 

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 1
Đổ sữa vào trong nồi và đun cho nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh. Sau đó, bắc ra và đổ ra bát thủy tinh hoặc đất nung, không sử dụng bát inox

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 2
Khi dung dịch sữa ấm vừa phải. Đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều.

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 3
Đậy khăn lên, giữ ấm khoảng 5-8h. Tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này.

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 4
Sau đó, lấy hỗn hợp ra

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 5
Đặt miếng vải thưa lên trên cái sàng được đựng trong bát

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 6
Đổ sữa chua vào để nước thừa chảy bớt, làm sữa chua thêm đặc và nhiều kem hơn. Tuy nhiên, đừng để quá lâu bởi nếu lượng nước mất quá nhiều, sữa chua sẽ trở thành phomat.

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 7
Để hỗn hợp lọc qua đêm và sáng hôm sau bạn sẽ có món sữa chua cô đặc, quánh ngon tuyệt.

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon - 8
Đổ một ít mật ong lên sữa chua và thưởng thức. 

Nguồn eva.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: