Cần thay đổi thành phần bữa ăn ứng với sự phát triển của trẻ

Cần thay đổi thành phần bữa ăn ứng với sự phát triển của trẻ

Friday, 18/12/2020

Trẻ sơ sinh sau khi tròn 6 tháng tuổi bắt đầu chuẩn bị di chuyển bằng sức của chính mình. Động cơ của hành động này bắt nguồn từ tính hiếu kỳ mạnh mẽ “muốn nhìn ngắm thế giới” có sẵn trong trẻ từ khi mới sinh.

Khi được khoảng 6 tháng tuổi, trẻ có thể ngồi được ở tư thế chống hai tay về phía trước, khoảng 7 ~ 8 tháng tuổi, trẻ có thể ngồi được mà không cần chống. Có những trẻ phát triển nhanh có thể vịn bàn đứng lên rồi bước lần theo bàn ở độ tuổi này. Khoảng 10 tháng tuổi, trẻ có thể tự đứng không cần đỡ trong giây lát. Luyện tập thêm, trẻ sẽ tự mình đứng vững được. Ở độ tuổi này, mặc dù chân còn chưa vững nhưng trẻ vẫn tỏ ra háo hức muốn đi. Hầu hết trẻ đều bắt đầu đi khi được trên dưới 1 tuổi.

Giai đoạn này là lúc cần thay đổi thành phần bữa ăn cùng với sự trưởng thành của cơ thể.

Từ chỗ chỉ bú mẹ và ăn sữa bột, trẻ bắt đầu tập ăn thức ăn rắn, nói cách khác là bắt đầu ăn bổ sung. Ăn bổ sung không có nghĩa là bỏ hẳn không bú sữa mà là để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hơn, phát triển chức năng hấp thụ thức ăn, xây dựng thói quen ăn uống. Thường thì lúc bắt đầu ăn bổ sung là sau 6 tháng tuổi, khi cơ thể trẻ đã được chuẩn

Sưu Tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: