Chăm con bị ốm: bí quyết để mẹ không ốm theo con

Chăm con bị ốm: bí quyết để mẹ không ốm theo con

Friday, 18/12/2020
Uống nước khi bé uống
 
Các mẹ thường rất dễ quên bản thân mình khi đang phải chăm con ốm, thậm chí bạn sẽ quên cả ăn cả uống vì lo lắng cho con. Nhưng bạn nên nhớ một điều, bạn có khỏe thì mới có thể lo cho con được, vì thế hãy giữ gìn sức khỏe bằng cách cung cấp đủ nước cho cơ thể. Hãy thực hiện một quy tắc với bản thân mình đó là bất cứ khi nào con uống nước, bạn cũng phải uống một ly nước. Điều này sẽ đảm bảo cung cấp đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể của cả mẹ và con.
 
Nhớ chăm sóc bản thân khi có thể
 
Bản năng của người mẹ khi thấy con bị bệnh đó là lo lắng đến mức quên đi nhu cầu của chính mình. Nhưng nếu bạn gục ngã trong lúc này, việc không thể chăm sóc được con sẽ khiến bạn càng không yên tâm. Vì thế, nhớ chăm sóc bản thân bằng cách uống nước, ăn cơm và nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt nếu thời gian cho phép.
 
Chăm con bị ốm: bí quyết để mẹ không ốm theo con 1
 
Quên những việc nhỏ nhặt đi
 
Khi con bị ốm, cả gia đình sẽ bị cuốn theo, nhà cửa sẽ bừa bộn và lộn xộn hơn mọi khi. Thay vì “ra tay” dọn dẹp những bừa bộn mà một lúc nữa bạn sẽ phải làm lại, bạn nên chỉ tập trung và những việc thật sự cần làm mà thôi. Hãy quên đi những việc lặt vặt khắp nhà, những việc quan trọng lúc này mới cần bạn hơn trên hết.
 
Cho con nằm nghỉ
 
Các mẹ luôn muốn làm tốt nhiệm vụ chăm sóc con cái của mình bằng cách liên tục lo cho con ăn uống với mong muốn con đủ sức chống lại ốm đau. Khoảng thời gian vất vả này chẳng khác nào những ngày đầu bé mới sinh cả. Nhưng thay vì căng mình quá sức, bạn có thể để con ngủ trên giường và tranh thủ ngả lưng một chút. Bạn hãy chợp mắt lại để nghỉ ngơi và con bạn cũng có thể làm như vậy.
 
Đừng ngại nhờ giúp đỡ 
 
Bạn đừng ngại nhờ người thân giúp mình chăm con vì mọi người đâu thấy phiền nếu có thể thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Có người “chung tay” chăm lo cho con như vậy sẽ giúp bạn không bị kiệt sức, có thời gian cần thiết để nghỉ ngơi cũng như đủ năng lượng để cùng con vượt qua lúc ốm đau này.
 
Nguồn afamily
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: