Chăm Sóc Mắt Bé

Chăm Sóc Mắt Bé

Friday, 18/12/2020

Mắt

Trẻ vừa mới sinh thì cơ quan nhìn chưa phát triển toàn diện nên với những đồ vật cách xa 20~30 cm thì trẻ không thể nhìn rõ được. Nguyên nhân của hiện tượng này là do trung khu thị giác ở trẻ vẫn chưa hoàn thiện mặc dù cấu tạo mắt đã phát triển toàn diện.

Khi ẵm trẻ nằm trên tay hoặc khi cho trẻ bú thì khoảng cách giữa mẹ và con lúc đó là phù hợp nhất để trẻ có thể nhìn rõ mặt của mẹ. Vì vậy, mẹ nên cười thật tươi khi ẵm hay khi cho trẻ bú nhé!

Ngoài ra, trẻ sơ sinh do thần kinh thị giác và cơ mắt chưa phát triển hoàn chỉnh nên chưa thể nhìn đuổi theo đồ vật. Đến khoàng 2 tháng tuổi, khi thần kinh thị giác phát triển hơn, thì trẻ có thể nhìn theo những vật di chuyển chậm.

Chớp mắt
Chớp mắt là phản xạ tự nhiên khi mắt bị khô hay có vật lạ chui vào mắt. Tuy nhiên, trẻ mới sinh do chức năng phản xạ lẫn cơ mí mắt còn yếu nên số lần chớp mắt khá ít

Lông mi và lông mày
Trẻ vừa sinh ra đã có lông mi và lông mày nhưng cả hai đều khá ít và nhạt màu rất khó nhìn thấy. Điều này hoàn toàn không có gì đáng lo ngại vì cũng như tóc, lông mày và lông mi sẽ dày và đậm lên dần theo sự phát triển của trẻ.

Khóc dối
Một số bố mẹ khi thấy trẻ khóc không có nước mắt thường cho rằng trẻ đang khóc dối. Nhưng thật ra từ khi trẻ mới sinh đến 3 tháng tuổi thì nước mắt bài tiết rất ít nên cho dù trẻ khóc thật to thì có nước mắt vẫn không nhiều như người lớn Chính vì thế, khi trẻ khóc, bố mẹ đừng chủ quan là trẻ đang khóc dối mà hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ khóc.

Sưu Tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: