Chữa táo bón cho trẻ bằng 5 giải pháp đơn giản

Chữa táo bón cho trẻ bằng 5 giải pháp đơn giản

Friday, 18/12/2020
1. Cho trẻ uống thêm nước
 
Nước rất quan trọng trong cơ thể, giúp đào thải độc tố, giúp phân giữ nước làm hạn chế táo bón. Vì vậy cần bổ sung đủ nước cho trẻ mỗi ngày khoảng 1 - 2 lít, tùy theo lứa tuổi. 
 
Tốt nhất nên cho bé uống nước đun sôi để nguội, nước ép trái cây như nước lê, nước mận, không nên cho trẻ uống nước ngọt, nước có gas, không pha sữa quá loãng để bù nước cho trẻ. 
 
2. Bổ sung thêm rau xanh trong khẩu phần ăn
 
Theo các chuyên gia tiêu hóa, trẻ có chế độ ăn đủ chất xơ từ rau xanh và củ quả tươi ít gặp vấn đề táo bón hơn. Vì vậy khi trẻ bị táo bón cần tăng rau xanh hơn như: rau cải, củ khoai lang, măng tây, quả mận, lê... Trẻ ăn sữa hộp (sữa công thức) dễ bị táo bón hơn trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn do sữa bò khó tiêu hóa hơn. Nếu không có đủ lượng rau trong khẩu phần ăn cho trẻ có thể thay thế bằng dạng chất xơ hòa tan (Fructo Oligosaccharid) cũng được chiết từ rau diếp xoăn, đóng túi như Natufib, một sản phẩm chuyên sử dụng cho trẻ bị táo bón, hiện đang có bán tại các nhà thuốc. 
 
Chữa táo bón cho trẻ bằng 5 giải pháp đơn giản 2
Sinh tố trái cay dễ uống, giúp bổ sung nước và chất xơ cho trẻ
 
3. Tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ 
 
Tại sao phải tập cho trẻ đại tiện đúng giờ? Vì sẽ giúp tạo phản xạ đi đại tiện tự nhiên cho trẻ, nếu thiếu phản xạ này cũng có thể gây táo bón. Tốt nhất nên cho trẻ đại tiện vào buổi sáng hoặc chiều tối. Chú ý để trẻ tập trung đại tiện, không để trẻ phân tâm vào những thứ xung quanh, như xem tivi, nghịch đồ chơi.
 
4. Tăng cường vận động 
 
Trẻ ham vận động làm tăng nhu động đường tiêu hóa, giúp phân di chuyển nhanh hơn trong đường tiêu hóa, ít gặp táo bón hơn so với trẻ lười vận động.          
                                            
Với trẻ sơ sinh có thể tăng nhu động ruột bằng cách mát xa bụng, cho trẻ nằm ngửa rồi cha mẹ đặt tay lên vùng rốn xoa nhẹ theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài khoảng 10-15 phút mỗi tối hoặc di chuyển 2 chân của bé theo kiểu đạp xe đạp thêm 10 - 15 phút. 
    
Nguồn afamily
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: