Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6

Friday, 18/12/2020

Mùng 1- 6 bạn có thể không cần chuẩn bị những món quà đắt tiền cho bé mà có khi bạn chỉ dành thời gian để chơi với con, để nấu những món ăn ưa thích cho bé, hay rủ bé cùng làm một đĩa cơm xinh xinh cho bé thưởng thức.

Không cần phải khéo, không cần nguyên liệu cầu kỳ chỉ là những đồ ăn ngày thường nhưng bạn trình bày khác đi để đem lại niềm vui cho bé nhé!

Nguyên liệu:

- 80-100 gr thịt nạc vai xay
- Một mẩu cà rốt
- Súp lơ xanh (có thể thay bằng loại rau, củ màu xanh khác)
- Một quả trứng gà
- Hành khô, vừng rang và bạn chuẩn bị một ít hoa quả loại bé thích để tráng miệng.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bằm ướp hạt nêm và hành khô bằm nhỏ cho thơm.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 2

Bước 2: Súp lơ cắt nhỏ rửa sạch, cà rốt gọt  vỏ cắt ra vài lát mỏng, còn lại cắt khúc bằng đốt ngón tay luộc để bé có thể ăn bốc. Với lát cà rốt nếu bạn có khuôn bánh hình cá thì bạn cắt ra vài hình con cá nhỏ bằng cà rốt, nếu không có bạn có thể dùng con dao nhọn đầu để khía hình bầu dục làm thân cá và một hình tam giác làm đuôi cá.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 3

Bước 3: Chế biến các nguyên liệu như sau: Luộc chín súp lơ xanh, cà rốt. Để màu rau củ luộc đẹp khi luộc bạn cho ít muối vào nước luộc, lúc vớt rau củ bạn thả vào bát nước lạnh. Trứng gà luộc chín. Cho ít dầu ăn vào chảo đảo thịt băm cho săn lại nêm lại cho vừa vị, nếu bé có thể ăn được cay, bạn có thể rắc ít hạt tiêu cho thơm.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 4

Bước 4: Cơm trắng bạn nắm một nắm to gần bằng quả trứng ngỗng, ba viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay. Nếu bạn có rong biển thì cắt ra miếng tròn hai sợi đặt chéo nhỏ để tạo hình mắt, mũi con vật.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 5

Bước 5: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ cau hoặc nếu bạn biết tạo hình trái tim từ trứng luộc thì làm cho bé đều được.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 6

Bước 6: Bạn rải một viền cơm ở góc nhỏ, cho thịt băm rang vào trước phần cơm hình gấu, rắc vừng rang lên trên và đặt vài chú cá bằng cà rốt lên trên cùng.

Với phần cơm nắm bạn gắn hai viên cơm tròn nhỏ thành tai gấu, còn một viên nữa bạn ấn vào giữa để tạo mũi. Đặt miếng rong biển đã cắt tạo thành mắt và mũi gấu, nếu không có rong biển bạn có thể dùng sốt cà để tạo hình cũng được. Đặt phần đầu gấu vào giữa viền cơm, đặt thêm rau, trứng và hoa quả tráng miệng vào đĩa.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 7

Nếu nhà có nấu canh bạn có thể múc cho bé một bát canh nhỏ đặt bên cạnh thế là bạn đã hoàn thành cho bé một đĩa ăn có chú gấu đi bắt cá rồi đấy.

Cơm hình gấu dễ thương cho bé ngày 1-6 - 8

Chúc bạn thành công với cách trang trí đĩa ăn cho bé yêu thêm sinh động vào ngày 1/6 nhé!

 

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: