Công Ty Aprica

Công Ty Aprica

Friday, 18/12/2020

Viện chăm sóc trẻ em Aprica được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1970. Kể từ khi thành lập Aprica phát triển trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó có việc tiến hành các nghiên cứu về trẻ em và phát triển các sản phẩm chăm sóc trẻ. Mong muốn cũng như sứ mệnh của Aprica là mang hạnh phúc đến tất cả trẻ em trên thế giới.

               

Nhằm tạo môi trường phát triển nhất cho trẻ, các sản phẩm Aprica nói chung và xe đẩy  Aprica nói riêng được thiết kế căn cứ theo nghiên cứu khoa học của các bác sỹ nhi khoa về trẻ. Các bác sỹ nhi khoa đã đưa ra nguyên tắc 8-5-8 nhằm tạo cho trẻ môi trường phát triển hài hòa mang lại hạnh phúc cho trẻ và bảo vệ trẻ khỏi những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

* Nguyên tắc 8-5-8 được thể hiện trong bảng sau:

8 vấn đề quan trọng cần quan tâm về cơ thể trẻ trong giai đoạn đầu đời.

1. Bộ não và đầu
2. Đốt sống cổ
3. Hơi thở và tư thế
4. Da
5. Cột sống lưng
6. Chân và hông
7. Nhiệt độ
8. Giấc ngủ

8 yếu tố phát triển chức năng ở trẻ:

1. Cảm nhận âm nhạc/Âm thanh
2.  Khứu giác
3. Vị giác
4. Thị giác
5. Xúc giác
6. Chuyển động của cơ thể
7. Giọng nói/Cử chỉ
8. Tầm vóc, Chiều cao và Cân nặng

5 nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Hô hấp cấp
2. Hội chứng run ở trẻ
3. Hội chứng SIDS (Sudden Infant Death Syndrome)
4. Rối loạn giấc ngủ
5. Các vấn đề liên quan tới việc đi bộ

5 yếu tố thúc đẩy phát triển cảm xúc ở trẻ

1. Giao tiếp/Gắn kết cảm xúc
2. Mối quan hệ xã hội
3. Nhịp điệu cơ thể hàng ngày (ngủ, chế độ ăn, tiêu hóa)
4. Cảm xúc
5. Học hỏ

8 quy tắc bảo vệ trẻ theo quan điểm Y học

1. Đặt trẻ nằm trên một mặt phẳng
2. Đảm bảo trẻ thở dễ dàng và đúng tư thế
3. Điều hòa nhiệt độ cơ thể của trẻ
4. Bảo vệ chân và hông của trẻ
5. Bảo vệ hệ thần kinh, đốt sống cổ và cột sống.
6. Đảm bảo tư thế ngủ tự nhiên của trẻ
7. Tránh cho trẻ khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời
8. Đảm bảo tư thế và dáng đi đúng

8 môi trường nuôi dưỡng tâm hồn trẻ

1. Môi trường tự nhiên
2. Môi trường gia đình
3. Môi trường giao thông
4. Môi trường vận động phù hợp với từng giai đoạn phát triển
5. Môi trường phát triển 5 yếu tố giác quan
6. Giao tiếp (mẹ/bố/con người)
7. Môi trường ngủ
8. Môi trường ăn/chế độ dinh dưỡng

Xe nôi Aprica và nguyên tắc 8-5-8

A) Xe nôi Aprica và 8 kết luận khi nghiên cứu về cơ trẻ của trẻ trong giai đoạn sơ sinh

* 8 kết luận khi nghiên cứu cơ thể của trẻ sơ sinh được các nhà khoa học nêu ra như sau:

1. Bộ não: Bộ não của trẻ trong giai đoạn này rất dễ bị tổn thương, lượng máu đưa lên não trẻ rất yếu. Cân nặng bộ não trẻ mới sinh là 350g-400g, chiếm 10% trọng lượng cơ thể của trẻ. Chỉ trong vòng 8 tháng đầu đời, cân nặng bộ não trẻ sẽ tăng lên gấp đôi và đến khi trẻ 5 tuổi, não trẻ đã đạt tới 1.2-1.4kg, tương đương với bộ não của người trưởng thành.

               
2. Cột sống cổ và cổ: Trong giai đoạn này dây thần kinh, các cơ và dây chẳng ở cổ trẻ chưa phát triển hoàn toàn, chính vì vậy cổ trẻ không được vững chãi, thường bị nghiêng vẹo. Trẻ sơ sinh hoàn toàn không thể tự điều chỉnh hoạt động của cổ và khi cổ bị uốn, đường hô hấp của trẻ rất dễ bị cản trở.

               
3. Thở và tư thế của trẻ: Hoạt động hô hấp của trẻ sơ sinh không ổn định, thường ngắn và nhẹ, điều đó khiến trẻ dễ bị tổn thương do sự tắc nghẽn của các luồng khí và trẻ thường hô hấp bằng bụng. Chính vì vậy, cần phải đặt trẻ nằm trên mặt phẳng, tạo tư thế thoải mái cho trẻ thực hiện hô hấp cho tới khi trẻ có thể tự mình ngồi.

                

4. Da: Da của trẻ thực sự rất mỏng manh do đó cần tránh để da bé tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Da trẻ thường khô và dễ bị gặp các vấn đề về da, chính vì vậy mà cần giữ da trẻ luôn sạch sẽ.

                 

5. Cột sống lưng:  Trẻ mới sinh có cột sống lưng thẳng, dây thần kinh và các cơ chưa phát triền hoàn toàn, cần phải hỗ trợ sống lưng của trẻ thay cho việc cố bắt trẻ ngồi bằng các biện pháp khác. Vào thời điểm 6-7 tháng tuổi, cột sống của trẻ sẽ dần cố định theo hình chữ S và bắt đầu có khả năng nâng đỡ đầu.

                 

6. Chân và hông: Khi trẻ bắt đầu tập đi bằng 2 chân, những tác động xung quanh sẽ được giảm đi do vòng cong ở bàn chân trẻ. Những vấn đề liên quan tới chân như chân bị dẹt, hay tật ngón chân cái bị quẹo ra ngoài sẽ là nguyên nhân trực tiếp làm trẻ bị đau chân và đau lưng. Như vậy việc giữ đúng độ cong ở bàn chân trẻ vô cùng quan trọng. Trẻ cũng rất dễ bị lệch hông, vì vậy hãy giữ cho chân của trẻ luôn ở tư thế tự nhiên, thoái mải nhất.

                  

7. Nhiệt độ: Trẻ chưa thể tự điều hòa nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ cơ thể trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào các yêu tố bên ngoài. Như vậy thông qua các yếu tố bên ngoài cần phải giúp trẻ điều hòa nhiệt độ cơ thể của mình.

8. Giấc ngủ: Trẻ sơ sinh hoàn toàn chưa có nhịp sinh học, vì vậy các bé thường ngủ từ 18-22 tiếng một ngày, vào ban ngày hoặc ban đêm. Tuy nhiên, khi nhịp sinh học của trẻ đã hình thành, các hormon phát triển bắt đầu xuất hiện, thường là trong khi bé đang ngủ. Vì thế chúng ta cần tạo một môi trường thích hợp cho giấc ngủ cho trẻ.

                   

* Các chức năng đặc biệt của xe đẩy Aprica

1. Chức năng bảo vệ bộ não và hệ thần kinh của trẻ

Não trẻ rất mỏng manh và nhạy cảm với những tác động bên ngoài. Aprica đã phát minh ra một hệ thống hấp thu lực với Đệm hai lớp siêu mềm siêu đàn hồi để bảo vệ con của bạn, đồng thời cũng mang lại sự thoải mái, dễ chịu của trẻ.

2. Chức năng bảo vệ đầu, đốt sống cổ, cột sống của trẻ

Tấm đệm mới hình vòm với chất liệu mềm dẻo đàn hồi vừa bảo vệ đầu trẻ, khi cổ trẻ vẫn chưa cứng cáp, vừa giúp trẻ trong quá trình hình thành, cố định các đốt sống cổ. Đối với những trẻ sơ sinh, xương và các hệ cưa vẫn chưa phát triển hoàn toàn, các thiết kế của Aprica sẽ giảm tối đa những rung động của đầu và cổ, đồng thời cũng hấp thu những lực tác động từ bên ngoài.

3. Chức năng bảo vệ da trẻ

Tấm chắn lớn có thể dễ dàng đẩy ra đằng trước hoặc kéo ra đằng sau theo hướng nắng chiếu vào hay hướng gió thổi. Tấm chắn này sẽ bảo vệ cho trẻ khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và gió bụi.

4. Chức năng bảo vệ đường hô hấp và tư thế của trẻ

Các ghế ngồi của Aprica luôn luôn có chức năng điều chỉnh, tạo điều kiện cho trẻ ở tư thế hoạt động thoải mái nhất nhưng đồng thời cũng bảo vệ đường hô hấp của trẻ, giữ trẻ ở đúng tư thế tự nhiên và phòng tránh những sức ép lên vùng bụng trẻ.

5. Chức năng bảo vệ cột sống và các đốt sống cổ của trẻ

Ở trẻ, cột sống lưng thẳng, chưa phát triển hoàn toàn, do vậy cần tránh cho trẻ khỏi các tác động mạnh lên cổ và cột sống. Đệm mút của Aprica rất mềm mại, ghế, giường hay xe đẩy luôn cung cấp cho trẻ sự tự do thoải mái vận động. Đặc biệt hơn, những sản phẩm của Aprica được thiết kế để không tạo nên sức ép lên bụng trẻ.

6. Chức năng bảo vệ chân và hông trẻ

Các sản phẩm của Aprica luôn có chức năng giữ trẻ ở tư thế thoải mái nhất, thúc đẩy sự hình thành cố định chân và mắt cá chân ở trẻ, tránh cho trẻ khỏi bị lệch hông.

7. Chức năng điều hoà thân nhiệt cho trẻ

Với những trẻ chưa phát triển toàn diện chức năng tự điều hoà thân nhiệt, Aprica đã thiết kế một hệ thống thoáng khí, giữ nhiệt đảm bảo sức khoẻ cho trẻ.

8. Chức năng bảo vệ giấc ngủ bình yên của trẻ

Các sản phẩm của Aprica như giường nằm, xe đẩy đảm bảo cho trẻ ngủ ngon giấc với các góc điều chỉnh mui xe hợp lý nhằm tránh nắng và gió bụi trực tiếp tác động tới trẻ.

                      
Website: www.aprica.jp

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: