Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa

Friday, 18/12/2020

Sau 3 tháng đầu hạnh phúc, hồi hộp với sự có mặt của con yêu, đến 3 tháng giữa, dường như hầu hết các mẹ đều không quan tâm nhiều đến thai kỳ cũng như sự phát triển của con nữa. Giai đoạn giữa này, em bé cũng đã ổn định trong bụng mẹ khiến đôi lúc mẹ lãng quên rằng có một sinh linh đang lớn lên trong bụng mẹ. Và đó cũng là lý do khiến các mẹ ít có hiểu biết về sự phát triển của con yêu giai đoạn này.

Thực tế, 3 tháng giữa thai kỳ có thể coi là thời điểm bé phát triển nhanh ngoạn mục với rất nhiều thay đổi mà không phải mẹ bầu nào cũng biết:

Bé tăng gấp đôi kích thước

 

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa - 1

So với 3 tháng đầu, đến giai đoạn này em bé đã tăng gấp đôi kích cỡ. Nếu so sánh sự tăng trưởng này với một người bình thường, chắc chắn bạn sẽ không khỏi giật mình. Từ một phôi thai nhỏ xíu, giờ đây em bé đã dài hơn 25cm. Ngoài ra, thai nhi còn có rất nhiều bước phát triển kinh ngạc ở những bộ phận khác.

Lông mi xuất hiện

 

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa - 2

Đây không phải là điều gì quá to tát nhưng với một sinh linh bé nhỏ thì sự kiện lông mi xuất hiện cũng trọng đại lắm đó. Mặc dù mẹ mới đang ở nửa chặng đường thai nghén, nhưng những bộ phận nhỏ bé nhất của con trong bụng đã hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Giấc ngủ theo chu kỳ

 

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa - 3

Mặc dù bé chưa hề biết ngủ xuyên đêm như trẻ sơ sinh nhưng ngay từ những tháng này, thai nhi đã hình thành chu kỳ ngủ - thức theo giờ. Tuy nhiên, sẽ có những lúc mẹ cảm thấy rất buồn ngủ nhưng em bé thì đang nhảy múa trong bụng. Bé không hề ngủ theo lịch của mẹ đâu nhé.

Bé có thể nghe

 

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa - 4

Một sự phát triển kinh ngạc xảy ra vào tháng thứ 4 thai kỳ đó là em bé đã phát triển khả năng nghe khá hoàn hảo. Vào tuần thứ 25, em bé đã biết phân biệt được giọng nói của mẹ. Mẹ hãy bắt đầu kết nối với con thông qua những câu chuyện cổ tích hoặc những bài hát ru cho bé nhé.

Xuất hiện dấu vân chân, tay

 

Điều thú vị ít mẹ biết về bé 3 tháng giữa - 5

Ngay từ trong bào thai ở cuối giai đoạn này, dấu vân chân, tay riêng biệt của bé đã xuất hiện. Và dù còn khá nhỏ nhưng móng tay và móng chân của bé cũng đã hình thành và phát triển rồi đấy.

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: