-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Học cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật của mẹ Việt ở Tokyo (P2)
Friday, 18/12/2020
Sau một tuần cho con làm quen với món cháo nhuyễn, các mẹ có thể cho con ăn những món khác ngoài cháo. Hai món chính có thể thay thế cháo đó là mỳ và bánh mỳ.
1. Mỳ (ở Nhật các mẹ thường bắt đầu với mỳ Udon)
Nguyên liệu:
- Mỳ Udon: 10g
- Nước dùng: 100ml (nước cá bào đun sôi)
Cách chế biến:
Đầu tiên là chế nước dùng: lấy một nhúm cá bào đun sôi rồi bỏ bã cá bào đi là chúng ta có nước dùng để nấu mỳ Udon.
Mỳ Udon thái nhỏ rồi cho vào nước dùng đun sôi trong vòng 5 phút.
Sau đó vớt ra nghiền nhuyễn.
Sau khi dùng cối chế biến ăn dặm để nghiền thì được thành phẩm như này.
Cuối cùng đổ nước dùng vào, trộn đều lên là các mẹ đã có món mỳ tuyệt ngon để đổi vị cho bé rồi.
Ở Việt Nam, các mẹ có thể thay thế mỳ Udon bằng bánh phở hoặc mỳ gạo, nước dùng có thể là nước rau củ luộc hoặc nước gà.
2. Cháo bánh mỳ
Nguyên liệu:
Bánh mỳ gối cắt viền: 10g
Sữa công thức: 100ml
Cách chế biến:
Đổ sữa vào nồi, sau đó xé nhỏ bánh mỳ cho vào nồi sữa.
Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để 5 phút.
Tiếp theo là nghiền cháo.
Vậy là hoàn thành món bành mỳ sữa.
Trước khi làm thử 2 món này mẹ Bee lo con không thích nhưng không ngờ là mỳ hay bánh mỳ thì con đều rất thích, mẹ làm món nào là Bee đều ăn hết món đó. Thế mới biết là con cũng rất thích được thay đổi món ăn. Mẹ Bee nghĩ cho dù là ăn dặm kiểu Nhật hay bất cứ kiểu nào thì các mẹ cũng nên thường xuyên đổi món để kích thích vị giác cho bé.
Các mẹ đang cho con ăn dặm kiểu Nhật hãy cũng làm thử để đổi món cho con nhé!
Nguồn afamily.vn