KHÔNG NÊN CHO TRẺ UỐNG QUÁ NHIỀU SỮA MỖI NGÀY

KHÔNG NÊN CHO TRẺ UỐNG QUÁ NHIỀU SỮA MỖI NGÀY

Friday, 18/12/2020

Sữa tuy được coi là thực phẩm và đồ uống rất tốt cho trẻ vì nó cung cấp protein, chất béo, canxi nhưng nếu uống nó quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ. . Bé khỏe – Mẹ vui xin được chia sẻ thông tin và lý do tại sao các mẹ không nên cho con uống quá nhiều sữa/ngày nhé!

Trẻ uổng sữa như thế nào là hợp lý ? 

Trẻ mới biết đi cho đến khi 4-8 tuổi không nên uống nhiều hơn 3 ly sữa 200ml mỗi ngày để tránh tình trạng bị táo bón và việc nhận được quá nhiều calo từ việc uống sữa. Khi cơ thể trẻ nhận được quá nhiều calo thường khiến trẻ không muốn ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác và trở nên thiếu cân. 

Cha mẹ trẻ hãy cho trẻ uống từ 3 ly sữa mỗi ngày. Điều này có nghĩa là trẻ sẽ nhận được khoảng 600 đến 900 calo từ sữa. Ước tính mỗi ngày bé cần khoảng 1300 calo từ sữa và các thực phẩm lành mạnh khác. Phần calo còn lại, các mẹ nên bổ sung bằng cách cho con uống nước hoa quả và ăn hoa quả. 

Một vấn đề khá nguy hiểm cho những trẻ uống quá nhiều sữa khi mới biết đi thường sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Nguyên nhân là do sữa không có chứa nhiều thành phần sắt trong nó mà muốn nhận được sắt trong chế độ ăn uống, bé buộc phải kết thân với nhiều loại thực phẩm giàu sắt khác. Do đó, nếu trẻ bị thiếu sắt do uống quá nhiều sữa/ngày mà không được phát hiện kịp thời sẽ khiến trẻ bị thiếu sắt trầm trọng.

Ttrong sữa có chứa rất nhiều canxi, giúp bé tăng trưởng tốt, nhưng nếu quá dư thừa, canxi sẽ lắng đọng và gây các bệnh lý về thận. Ngoài ra, trẻ có thể phải đối mặt với một loạt các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Lời khuyên cho các phụ huynh có con nhỏ thích uống sữa là:
- Chỉ nên cho con uống đúng đủ số lượng sữa khuyên dùng trên bao bì các sản phẩm.
- Cho con uống mấy cốc sữa/ ngày cần phải căn cứ theo lứa tuổi hiện tại của con bạn nữa. Nếu như bé từ 5 – 6 tháng tuổi trở đi, mỗi ngày cần uống 2 – 3 bình sữa cho đến khi 6 tuổi. Sau đó, tiếp tục bổ sung 1 – 2 ly sữa mỗi ngày cho đến khi 18 tuổi. Tuyệt đối không nên chiều con để con uống sữa thay nước.
- Nếu cha mẹ bé đang có quyết định giảm lượng sữa uống hàng ngày cho con thì nên nhanh chóng thực hiện và thực hiện bằng cách cắt giảm số lượng sữa khi pha sữa trong cốc một cách dần dần và dẫn đến giảm hẳn theo đúng lượng hợp lý.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: