Kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh

Kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh

Friday, 18/12/2020

Mong mỏi con thông minh, có tố chất tốt ngay từ khi mới lọt lòng luôn là nỗi niềm chung của rất nhiều mẹ bầu. Nhiều người cho rằng gia đình có bố và mẹ đều là “học sinh giỏi” thủa còn đến trường hẳn con sinh ra cũng có gene thông minh. Điều này chưa chắc.

Có rất nhiều những dấu hiệu vô cùng độc đáo được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tổng kết ra trong quá trình tìm kiếm kiểu cha mẹ dễ sinh ra những đứa trẻ xuất sắc. Đó là:

1. 90% trẻ em có năng khiếu là nam giới

Tổng kết giải Nobel vật lý, hóa học, sinh học hay y học từ năm 1901-1985 các nhà nghiên cứu nhận thấy có 330 người đoạt giải trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trong số đó, có 326 nam và chỉ có 4 nữ. Không thể nghi ngờ, các bé trai luôn có óc thông minh, nhanh nhạy và năng khiếu tốt ở các môn tự nhiên hơn bé gái.

2. 93,3% trẻ em có năng khiếu sinh ra trong gia đình trung lưu

Quan niệm trẻ sinh ra trong gia đình giàu có sẽ có điều kiện học tập tốt hơn là đúng. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo cho các em sẽ thông minh và giỏi giang. Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình quá nghèo cũng không có điều kiện để học tập.

Cũng theo thống kê từ Nobel, trong số 330 người đoạt giải, có đến 308 người sinh ra trong các gia đình trung lưu, có bố mẹ làm bác sĩ, giáo viên, nhân viên bình thường. Chiếm 93,3% tổng số.

Kiểu cha mẹ dễ sinh con thông minh - 1
Trẻ lớn lên trong gia đình trung lưu thường thông minh hơn (ảnh minh họa)

3. Những đứa trẻ có bố lớn tuổi thường thông minh hơn.

Nhà nghiên cứu di truyền học người Pháp Mo lishi cho biết chất lượng tinh trùng nam giới đạt đỉnh điểm ở độ tuổi 30 và đạt độ bền vững suốt 5 năm sau đó. Điều này có nghĩa những người đàn ông đẻ con trong độ tuổi 30-35 dễ sinh con thông minh.

Thực tế khảo sát cho thấy: hầu hết trẻ em có năng khiếu đều được sinh tại thời điểm tuổi bố là 32-48 tuổi. Như N. Bohr (giải Nobel Vật lý 1922) có bố khi sinh là 32 tuổi; A Bohr (giải Nobel Vật lý 1975), ) có bố khi sinh là 36 tuổi.


4. Cha mẹ của trẻ thông minh ít ai nghiên rượuYi Lunnuo Curie (Nobel Hóa học 1935) có bố khi sinh là  38 tuổi và cha của Fermi (giải Nobel Vật lý 1938) khi sinh là 44 tuổi.

Hút thuốc lá và uống rượu sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của cả trứng và tinh trùng, khiến cho con sinh ra dễ bị quái thai, dị tật. Nếu không như vậy, thai nhi chắc chắn cũng không được khỏe mạnh và thông minh bằng những đứa trẻ khác. Phần lớn các nhà di truyền học, các nhà nghiên cứu, các bác sĩ, y tá đều thừa nhận sự thật này.

5. Con thông minh cũng phụ thuộc vào tố chất người mẹ

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ từ 23-30 tuổi là giai đoạn sinh sản tốt nhất. Trong thời gian này cơ thể phụ nữ hoàn toàn trưởng thành, trứng đạt chất lượng cao, nếu mang thai, sinh đẻ trong giai đoạn này con sẽ ít gặp nguy hiểm, sinh non, tự kỷ hay mắc bệnh down. Khi sinh ra, tuổi con tuổi mẹ phù hợp cũng khiến người mẹ vừa có kinh nghiệm sống, lại vừa năng động trẻ trung, có khả năng giáo dục con tốt nhất. 

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: