Lời khuyên 'quái quỷ' cho bà bầu Trung cổ

Lời khuyên 'quái quỷ' cho bà bầu Trung cổ

Friday, 18/12/2020

Ambrose Pare là một bác sĩ phẫu thuật của Hoàng gia. Ông đã phục vụ cho 4 vị vua Pháp, đạt được nhiều thành tựu lớn về y học và là người tiên phong trong các kỹ thuật phẫu thuật và y khoa. Những ý kiến của Ambrose trong y học luôn được coi trọng, tuy nhiên ông cũng có một số các lời khuyên cho phụ nữ mang thai được cho là 'khủng khiếp', thiếu khoa học vào thế kỷ 16.

1. Đừng ném chuột vào bà bầu

Pare và nhiều bác sĩ thời Trung cổ tin rằng, nếu bạn ném một quả anh đào vào phụ nữ mang thai, đó là hành động là ô nhục em bé trong bụng bầu. Cũng như thế, việc ném một con chuột hay ếch vào ngực phụ nữ mang thai sẽ khiến cho bé sinh ra trông dữ tợn, gớm ghiếc.

2. Đừng bắt phụ nữ mang thai 'nhịn miệng'

Đây là một quan niệm phổ biến thời Trung cổ. Phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm do đó tuyệt đối tránh để họ nhìn thấy những đồ ăn mà không thể ăn ngay lập tức. Nếu không em bé khi chào đời có thể trông giống món đồ ăn mẹ đã thấy nhưng không được ăn.

Lời khuyên 'quái quỷ' cho bà bầu Trung cổ - 1
Hãy tránh để phụ nữ mang thai nhìn thấy món đồ ăn mà họ không thể ăn ngay (Ảnh minh họa).

3. Không nên có thai trong thời kỳ kinh nguyệt


4. Không ăn trái cây có vỏ sần sùiNhiều phụ nữ sẽ có nhu cầu rất cao về 'chuyện ấy' trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu để thụ thai thời điểm này thì quả là tội lỗi lớn. Bởi theo Pare, việc thụ thai trong thời kỳ kinh nguyệt có thể sẽ sinh ra những 'ác quỷ' hay quái vật.

Khi mang thai, nếu mẹ ăn nhiều trái cây có vỏ thô ráp, sần sùi thì con sinh ra sẽ có làn da lột như rắn. Pare cũng quan niệm, chỉ phụ nữ đầy đặn mới có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

5. Không bắt chéo chân

Bắt chéo chân khi ngồi giúp phụ nữ trông duyên dáng hơn. Nhưng ở thế kỷ 16, việc làm này là cấm kỵ với phụ nữ mang thai. Bởi theo các bác sĩ thời kỳ này, nếu phụ nữ mang thai bắt chéo chân hay thắt bụng, thắt dây lưng quá nhiều thì em bé có thể bị 'xoắn' lại, thậm chí có thể gây 'hỏng' thai.

6. Không tắm khỏa thân

Lời khuyên này quả thật quá vô lý với thời buổi hiện nay. Nhưng thời Trung cổ, các bác sĩ tin rằng, loài rắn đã để lại nòi giống của chúng ở trong nước. Vì thế, nếu phụ nữ tắm khỏa thân thì sẽ dễ thụ thai. Bởi vậy, khẩu hiểu 'không tắm khỏa thân' luôn được giương cao.

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: