Lỗi tai hại khiến mẹ không thể giảm cân

Lỗi tai hại khiến mẹ không thể giảm cân

Friday, 18/12/2020

Ăn ít = ăn chất

Nhiều mẹ sau sinh có quan niệm rằng muốn cân nặng nhanh giảm thì cần phải ăn ít thực phẩm đi. Nếu như bình thường ăn 2-3 bát cơm thì bây giờ chỉ ăn một bát. Tuy nhiên, bù lại mẹ lại bổ sung thêm nhiều thịt để vẫn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể. Đây là cách giảm cân hoàn toàn không có hiệu quả. Quy tắc của việc giảm cân là phải giảm lượng calo bổ sung vào cơ thể mỗi ngày và đương nhiên những thực phẩm ngon, ngọt, nhiều dưỡng chất thì đều có lượng calo rất cao.

Ăn nhiều bữa

Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ giúp mẹ kiểm soát sự thèm ăn của mình một cách hiệu quả và đương nhiên sự trao đổi chất trong cơ thể cũng ổn định, có thể giúp mẹ hạn chế tăng cân. Tuy nhiên, điều quan trọng là tổng lượng calo mẹ bổ sung vào cơ thể trong những bữa nhỏ đó là bao nhiêu. Nếu thay vì ăn 3 bữa, mẹ ăn thành 5 bữa mà vẫn có tổng lượng calo như thế thì chị em cũng không thể giảm cân được đâu. Phương pháp tốt nhất là các mẹ chỉ nên ăn 3 bữa/ngày và ăn một lượng calo vừa phải.

Lỗi tai hại khiến mẹ không thể giảm cân - 1
Loại bỏ hẳn tinh bột ra khỏi chế độ ăn hàng ngày mà chỉ ăn trứng, sữa, thịt sẽ khiến mẹ dễ dàng bị táo bón, khiến hệ tiêu hóa hoạt động sai quy trình. (ảnh minh họa)

Ăn đêm giúp giảm cân


Bỏ hẳn tinh bộtNhiều người nghĩ rằng ban đêm, cơ thể không hoạt động nhiều nên ăn uống vào lúc này cũng sẽ khiến mẹ không béo thêm được. Đây là quan niệm sai lầm khiến mẹ không thể giảm cân. Vào buổi tối, cơ thể không hoạt động nên chất béo tiết ra nhiều hơn và nếu mẹ ăn no rồi đi ngủ ngay thì đừng bao giờ mơ sẽ giảm được cân nhé.

Loại bỏ hẳn tinh bột ra khỏi chế độ ăn hàng ngày mà chỉ ăn trứng, sữa, thịt sẽ khiến mẹ dễ dàng bị táo bón, khiến hệ tiêu hóa hoạt động sai quy trình. Vì vậy để dễ dàng giảm cân, mẹ nên bổ sung thêm chất xwo để thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa và giảm cân dễ dàng. Tuy nhiên, mẹ đừng quá tham ăn tinh bột, sẽ lại phản tác dụng trong việc giảm cân nhé.

Chỉ tập thể thao

Nhiều người quan niệm rằng tập thể dục đều đặn như chạy, bơi lội, Aerobic sẽ giúp đốt cháy nhiều calo và giúp mẹ giảm cân. Tuy nhiên, nếu chỉ tập thể dục không thì không mang lại hiệu quả giảm cân như mẹ mong muốn đâu nhé. Vận động giúp mẹ giảm cân khi nó đi kèm với các điều kiện sau:

- Có chế độ ăn uống cân bằng

- Tập thể dục đều đặn

- Tập thể dục tăng dần mức độ

Nguồn eva

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: