Massage toàn thân cho bé

Massage toàn thân cho bé

Friday, 18/12/2020

Với bé mới sinh, massage mang lại nhiều lợi ích như cho bé làn da mịn màng, kích thích tiêu hóa, miễn dịch cho bé.

Dưới đây là một số động tác massage cho bé mà mẹ nên tham khảo:

1. Mẹ có thể massage cho bé nhẹ nhàng, thoải mái trong 10-30 phút. Trước khi bắt đầu, mẹ cần cho bé nằm trong phòng ấm áp và yên tĩnh, bé có tâm trạng tốt, không bị đau, ốm hay quấy khóc. Thời gian lý tưởng để mẹ xoa bóp cho con là sau khi bé ngủ trưa hoặc sau khi bé tắm.

Để bắt đầu, mẹ hãy thoa ra lòng bàn tay mình chút tinh dầu như olive hay tinh dầu hạnh nhân ngọt ngào. Mẹ có thể xoa lòng bàn chân cho bé trước.

Mẹ dùng ngón tay cái ấn nhẹ nhàng từ gót lên phía các ngón chân của bé. Tay còn lại của mẹ phải luôn luôn đỡ lấy cổ chân của bé.

Một số bé có thể bị dị ứng với một vài loại tinh dầu. Nếu bé có dấu hiệu dị ứng tinh dầu, mẹ nên ngừng sử dụng tinh dầu và hỏi ý kiến bác sĩ nhi.

Mẹ tiếp tục nắn bóp nhẹ nhàng từ cổ chân lên phía đùi của bé. Mẹ có thể massage từng chân của bé một lúc hoặc nắn nhẹ nhàng hai chân bé cùng lúc.

Mẹ nên tránh xoa bóp vùng sinh dục của bé. Giữ gót chân của bé thấp hơn đầu gối của bé và nhẹ nhàng nắn đều về phía bụng của bé để giảm đầy bụng cho con.

2. Xoa bóp ngực, bụng

Mẹ dùng hai lòng bàn tay bắt đầu xoa bóp phần cơ thể phía trên của bé. Mẹ miết nhẹ nhàng hai tay từ trên vai xuống ngực của bé.

Mẹ massage hai cánh tay cho bé bằng cách nắn nhẹ nhàng hai cánh tay từ vai xuống. Tránh để tinh dầu dính vào bàn tay bé. Nếu điều này xảy ra, mẹ nên rửa tay cho bé trước khi bé đưa tay lên miệng mút.

Mẹ dùng một bàn tay xoa bóp bụng cho bé theo một vòng tròn.

3. Massage mặt

Mẹ dùng các ngón tay để xoa bóp mặt cho bé từ giữa trán xuống hai bên khuôn mặt và tới má.

Nếu bé vẫn thoải mái, mẹ có thể đặt bé nằm sấp và massage cho bé từ trên cổ xuống phần mông.

Mẹ nên tránh massage khi bé quấy khóc, khó chịu. Cũng nên tránh massage khi tâm trạng của mẹ bị căng thẳng, stress…

Nguồn mevabe.net

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: