Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng

Friday, 18/12/2020

Thời tiết Hà Nội những hôm nay quả là khó chịu. Trời bắt đầu chuyển đông, gió lạnh tràn xuống nhanh quá khiến em chẳng kịp trở tay. Mới tối hôm trước cho Bin đi ngủ, chỉ nghĩ đơn giản đắp cho con cái chăn mỏng là xong, quần áo vẫn mặc đồ cộc tay. Vậy mà sáng hôm sau, em và ông xã đã được đánh thức bằng tiếng ho như cuốc kêu của anh chàng và cái không khí lạnh đến tê người. Nhìn sang giường con, em “tá hỏa” khi thấy Bin đã đạp chăn ra từ lúc nào, chân tay lạnh ngắt.

Bin nhà em đã được 2 tuổi rưỡi rồi. Trước giờ em vẫn rất tự tin là mình chăm con chẳng bao giờ bị ốm. Vậy nhưng lần này thì quả đúng là “nhân tính không bằng trời tính”. Bin ho ghê lắm, cả ngày sù sụ như ông cụ. Trong họng con lại có đờm, nên càng khó chịu. Mẹ cứ xúc cháo xúc sữa cho là con đẩy ra không chịu ăn. Ông xã em xót con lắm, cứ giục em đưa con đi viện. Vậy nhưng em không đồng ý. Em  cũng làm trong nghành y em biết, đã đi khám là thể nào cũng bị bác sĩ kê kháng sinh. Trẻ con một khi đã động vào kháng sinh rồi, là lần sau cũng cứ phải “nã” kháng sinh liên tục mới khỏi được.

Con thì vẫn cứ ho, chồng thì giận dỗi vợ thích “công thức hóa mọi chuyện”, chanh đào mật ong thì giờ ngâm đâu còn kịp, em đành lên mạng “bán than” với cô bạn thân hiện đang ở bên Nhật. Biết chuyện Bin bị ho, cô bạn cũng ủng hộ em rằng không nên cho Bin uống kháng sinh vội. Nói đoạn, cô nàng mách ngay cho em một mẹo trị ho con cho bằng cam nướng. “Mẹ Nhật bên này khi con ốm toàn cho bé dùng cam nướng, vừa nhanh lại hiệu quả. Người lớn như mình, mấy hôm húng hắng ho cũng dùng. Tốt lắm!” cô bạn khoe.

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 1
Cam nướng có mùi thơm rất dễ chịu, khi vỏ lúc nóng ấm sẽ không hề đắng mà còn có tác dụng chữa ho (ảnh minh họa)

Vừa may trong nhà lại có mấy quả cam em vừa đi siêu thị hôm qua mua về để pha nước cho Bin uống. Nghe lời mách của bạn, em cũng lấy ra trong tủ một quả cam tươi vỏ vàng, rửa dười vòi rồi ngâm cam với nước muối cho tan hết chất bẩn.  Sau đó cho cam vào lò nướng, vặn chế độ 10 phút. Chỉ một lúc sau, mùi cam nướng thơm phức đã lan tỏa khắp phòng. Bin thấy thơm quá, cũng chạy ra quanh quẩn ở chân mẹ và bập bẹ “Món gì thế mẹ?” rất yêu.

Cam chín thơm, em nhanh tay lấy ra, để nguội bớt rồi bóc cả vỏ cả múi cho Bin ăn như cô bạn mách. Để Bin dễ ăn và trị ho tốt hơn, em còn chấm cho con xiu xíu muối tinh. Cam nướng thơm lừng chấm tí muối ăn ngọt hơn và trị ho hay hơn so với uống thuốc. Bin thích thú ăn hết cả múi.

Tác dụng của việc ăn cam nướng vô cùng rõ rệt. Những triệu chứng ho đờm của Bin giảm hắn, đờm trong họng cũng tiêu tan. Con lại còn rất thích ngày nhâm nhi 2,3 lần cam nướng chấm muối. Mẹo này còn công hiệu cả với bố Bin bị lây con nữa.

Với chị em không có lò nướng, ta có thể hấp cam thay vì nướng. Em xin mách chị em cách làm được em học mẹo của cô bạn ở bên Nhật:

Bước 1:

Mẹ chọn cam tươi màu vàng, rửa và ngâm nước muối thật sạch

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 2

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 3

Bước 2:

Dùng dao sắc cắt một phần chóp cam rồi bỏ muối vào

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 4

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 5

Bước 3:

Dùng đũa nhọn trộn đều cao với muối

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 6

Bước 4:

Cho cam vào một cái bát sứ hấp cách thủy trong 15 phút

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 7

Khi cam chín, mẹ bỏ vỏ, cho con ăn xơ tép bên trong và uống nước cam muối đó.

Mẹ Nhật trị ho cho con bằng cam nướng - 8

Mùa lạnh đến trẻ rất hay bị ho và cảm. Mẹ hãy chú ý giữ gìn sức khỏe cho bé và thử làm món cam nướng hoặc cam hấp muối này cho con ăn xem sao nhé!

Nguồn eva.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: