Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé

Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé

Friday, 18/12/2020

Gọi là bữa ăn phụ, nhưng đối với trẻ em, không có bữa ăn nào là phụ. Đây chỉ là cách gọi để người lớn chúng ta hiểu rằng: trẻ con ngoài 3 bữa ăn chính buổi sáng, buổi trưa, buổi tối thì trẻ còn cần thêm 3 bữa ăn khác xen kẽ vào giữa những bữa ăn không thể thiếu đó. 

Mẹ Áo Hồng - mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bữa phụ vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, vừa nhanh gọn.

Dưới đây là cách làm 4 món cho bữa phụ đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng:

1. Táo nghiền

 tuổi ăn dặm, mẹ có thể bổ sung hoa quả cho con bằng cách nghiền các loại quả ra rồi cho bé ăn. Táo nghiền là một trong những món mẹ Áo Hồng hay cho con ăn trong bữa phụ.

Táo chứa hai loại chất xơ: chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng làm khỏe đường ruột, ngăn ngừa viêm ruột thừa và ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng tương tự thức ăn thô, giúp bé đi tiêu đều đặn (tránh táo bón và phòng tiêu chảy).


 

Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé 1


Cách làm: 

Các mẹ có thể cho lên bếp hấp cách thủy cho đến khi táo mềm ra hoặc cho miếng táo vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút 30 giây. Khi táo chín các mẹ lấy ra mài hoặc nghiền nhuyễn cho bé ăn.  

2. Sữa chua dâu tây

Món này mẹ cho bé ăn sau bữa chính hoặc ăn vào bữa xế tầm 16h. 

 

Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé 2


Cách làm:

Cũng giống như táo, các mẹ có thể rửa sạch dâu tây rồi đem hấp chín. Hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút đến khi dâu tây chín mềm đem ra nghiền nhuyễn để trộn với sữa chua.

Mỗi một cốc sữa chua các mẹ có thể thêm 2-4 quả dâu tây tùy lượng ăn của từng bé. Nếu dâu tây hơi chua, các mẹ có thể trộn thêm một chút đường vào dâu tây trước khi trộn chung với sữa.

3. Bánh quy trộn với nước cam, táo, lê hấp, và váng sữa

Món này cực giàu dinh dưỡng. Vào những ngày bé mệt người và lười ăn, mẹ có thể "nhân nhượng" cho thay bữa phụ này bằng bữa chính. Các mẹ đừng lo lắng quá vì sau khi khỏe lại bé sẽ ăn bù.

 

Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé 3


Cách làm:

Táo, lê các mẹ hấp chín và nghiền nhuyễn.

Bánh quy: nghiền nát.

Cam: vắt 2 thìa cà phê nước cam.

Các mẹ có thể trình bày món này như sau: cho bánh đã nghiền nát xuống đáy cốc, sau đó đến váng sữa và hỗn hợp táo, lê nghiền. Cuối cùng, các mẹ rắc vài tép cam lên trên cho đẹp mắt. Vậy là bé có thể thưởng thức một món giàu dinh dưỡng rồi.

4. Bánh quy, sữa chua, táo

Cách làm: 

Các mẹ có thể lấy 1/2 quả táo đã gọt vỏ đem hấp chín hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút. Sau khi quay xong đợi một chút táo nguội sẽ mềm, dễ nghiền hơn. Sau khi nghiền nhuyễn trộn với sữa chua cho bé ăn. 

 

Mẹ Việt ở Pháp hướng dẫn cách làm bữa phụ lạ miệng cho bé 4


Các mẹ có thể nghiền nát bánh cho vào đáy cốc hoặc để bé tự cầm quệt với hỗn hợp sữa chua, táo để ăn. 

Một cách làm khác đó là các mẹ có thể cho thêm chút sữa vào hoặc có thể thay sữa chua bằng váng sữa, táo bằng lê, dâu, cam...

Nguồn afamily

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: