Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn

Friday, 18/12/2020

Khi một em bé xuất hiện trong gia đình bạn, cùng với niềm vui mừng là những tháng ngày mệt mỏi và tâm lý dễ bị xáo trộn. May mắn thay, có rất nhiều cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và khiến cuộc sống của những bà mẹ chăm con mọn được thoải mái hơn.  

1. Cho con bú theo cách thư giãn nhất

Bạn có thể kết hợp việc cho con bú với việc nghe một bản nhạc yêu thích nhẹ nhàng. Đơn giản là bạn để sẵn điều khiển các loại vật dụng: ti vi, quạt, điều hòa... trong trường hợp có lúc bạn muốn xem ti vi một chút hoặc muốn có chút gió... Đơn giản vậy nhưng cũng khiến việc cho bú dễ dàng và tiện lợi hơn.


 

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn 1


2. Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, hãy đầu tư mua máy hút sữa

Máy hút sữa quả là một vật dụng tiện lợi khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ. Bạn có thể vừa đọc sách báo, hoặc nghe nhạc, vừa hút sữa đối với những cữ bé không bú hết. Đến đêm tối, chồng bạn có thể thức dậy và hâm sữa, cho bé bú thay bạn.

Bạn cũng có thể hút sữa ngay từ những tháng đầu còn nhiều, tích trữ trong tủ lạnh theo đúng cách và hoàn toàn có thể sử dụng trong những tháng tiếp theo khi mà bạn không còn nhiều sữa nữa hoặc những khi bạn phải đi làm, không thể cho bé bú.

3. Chuẩn bị thức ăn dặm cho bé 

Việc nấu đồ ăn dặm cho bé trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách chuẩn bị. Bạn có thể đi chợ cho 2-3 ngày. Việc tiếp theo đó bạn cần làm là chế biến kĩ, sau đó nên phân chia thức ăn vào túi nilon sạch, hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần nấu cho bé, bạn chỉ cần lấy đồ ăn ra và bắt đầu việc nấu nướng.

 

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn 2


4. Chuẩn bị sẵn đồ để đi ra ngoài

Bạn nên chuẩn bị sẵn một túi đồ của em bé phòng những trường hợp khẩn cấp. Một túi đồ như vậy thông thường bao gồm: 7-8 chiếc bỉm, kem chống hăm, khăn ướt, 1-2 bộ quần áo của bé, nước đóng chai, sữa công thức, đồ ăn dặm, hộp nước trái cây, đồ ăn nhẹ, thuốc sát trùng, bông băng, thuốc nhỏ mắt, thuốc giảm sốt, một chiếc áo khoác phòng trường hợp thời tiết thay đổi, kem chống nắng, mũ.

5. Tắm cùng nhau

Bạn có thể giảm bớt thời gian trong ngày bằng việc kết hợp tắm với bé. Điều này còn làm cha mẹ và con cái thêm gắn kết.

 

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn 3


6. Dọn dẹp nhanh chóng 

Hãy chuẩn bị nhiều chiếc giỏ để nhanh chóng thu dọn đồ chơi của bé, quần áo bẩn, quần áo sạch mặc ở nhà của trẻ mà không cần gấp. Điều này sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hơn.

8. Sắp xếp mọi thứ theo cách thuận tiện nhất

Dầu gội, dầu tắm, dưỡng da, kem chống hăm, kem trị hăm của bé, bạn nên để trong một giỏ riêng để khi tắm cho trẻ là chỉ cần mang theo chiếc giỏ ấy. Tương tự, khăn tắm, khăn mặt, bấm móng tay của trẻ, bông ngoáy tai, bỉm, bạn cũng nên để trong 1 chiếc giỏ khác để tránh thất lạc và thuận tiện khi cần dùng đến. 

Nguồn afamily

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: