Mọi thứ xung quanh đều là đồ chơi

Mọi thứ xung quanh đều là đồ chơi

Friday, 18/12/2020

 

Ngày xưa, hầu hết đồ chơi thường được làm bằng tay nhưng hiện nay, chỉ cần đến siêu thị, trung tâm mua sắm hay những cửa hàng chuyên bán đồ chơi là ta có thể mua được những món đồ thật đẹp. Không chỉ vào nhưng dịp đặc biệt như sinh nhật bố mẹ mới mua đồ chơi cho con mà thâm chí có người mua một cách rất thường xuyên.

Tuy nhiên, khi nhận được món đồ chơi, trẻ chỉ chơi trong vài ngày, hay thậm chí hoàn toàn không tỏ vẻ thích thú gì, và điều này khiện không ít bố mẹ phải thất vọng. Người lớn chúng ta thường

hay phân biệt rạch ròi đâu là đồ chơi, đâu là đồ dùng trong cuộc sống hằng này nhưng đối với trẻ con thì tất cả đều giống nhau. Chỉ cần là những món đồ trẻ thích thì tất cả đều có thể là đồ chơi. Do đó, thay vì mua đồ chơi cho trẻ thì ta cũng có thể dùng những món đồ sẵn có chung quanh và biến đổi một tí để làm trẻ vui.

Tuy nhiên, trẻ con có thể làm nhiều việc mà người lớn không ngờ tới nên khi sử dụng những vật dụng thường ngày làm đồ chơi cho trẻ thì bố mẹ phải hết sức chú ý và không nên rời mắt khỏi trẻ

Ghi Chú :

Khi  cổ trẻ đã cứng
Khoảng 3-4 tháng sau khi sinh, ta có thể dùng khăn tay để chơi đùa với trẻ. Lúc này, trẻ có khuynh hướng đưa vào miệng hay vẫy vẫy những đồ vật cầm trong tay nên mẹ có thể tạo nút thắt ở khăn để trẻ dễ nắm. Thỉnh thoảng mẹ có thể cầm 1 đầu khăn để chơi đùa với trẻ. Lúc đầu, trẻ chưa thể nắm 1 đầu kéo lại do sức còn yếu nhưng đến lúc có đủ sức kéo lại thì trẻ sẽ chơi cùng mẹ giống như chơi trò kéo co.

Khi trẻ đã ngồi vững
Khi trẻ đã ngồi vững thì ta có thể cho trẻ chơi những trò dùng tay. Nhiều trẻ rất thích chơi với những dụng cụ làm bếp như rổ, gáo.. Âm thanh được tạo ra khi các vật dùng này chạm vào nhau cũng sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Tuy nhiên, với những vật dụng sắt, nhọn thì cần phải lưu ý dùng băng keo dán những chỗ sắt, nhọn để tránh làm trẻ bị thương như đứt tay chẳng hạn.

Sưu Tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: