Nếu trẻ bị tiêu chảy, hãy bổ sung nước

Nếu trẻ bị tiêu chảy, hãy bổ sung nước

Friday, 18/12/2020

Nếu trẻ bị tiêu chảy, hãy bổ sung nước

Bệnh tiêu chảy ở trẻ là một trong những bệnh cần quan sát và chăm sóc hết sức cẩn thận.
Tiêu chảy cũng có khi xảy ra do chế biến thức ăn bổ sung không phù hợp hay cho ăn quá nhiều nhưng số ca bệnh tiêu chảy do thức ăn khá ít, dù có mắc cũng sẽ khỏi trong thời gian ngắn. Vấn đề là bệnh tiêu chảy do nhiễm khuẩn và vi rút. Khi trẻ bị tiêu chảy dữ dội nhiều lần trong ngày kèm theo buồn nôn và sốt thì có thể là do nguyên nhân này.
 
 

Tiêu chảy được cho là phản ứng phòng vệ để thải các chất không cần thiết ra ngoài cơ thể nên nếu không nghiêm trọng thì không cần dùng thuốc cầm để dừng hiện tượng tiêu chảy. Tuy nhiên, cần chú ý là khi bị tiêu chảy, trẻ dễ mắc chứng mất nước. 70% cơ thể trẻ là nước nên khi lượng nước bị mất nhanh thì dễ phát sinh chứng mất nước. Trẻ bị mất nước thường có môi và da khô, nhiều nếp nhăn, mệt mỏi và sắc mặt xấu đi. Nếu để mặc không xử lý thì có khi nguy hiểm đến tính mạng. Đừng coi thường bệnh tiêu chảy, hãy lập tức tới bệnh viện nhờ bác sỹ khám cho trẻ.

Ghi Chú :
 
Chứng mất nước
Là tình trạng lượng nước trong cơ thể giảm xuống thấp hơn mức bình thường. Cùng với nước, các chất khoáng vi lượng cũng bị mất đi, nên nếu không xử lý kịp thời, thì dẫn tới giảm chức năng của vỏ thượng thận, ngất, có khi nguy cơ đến tính mạng nên cần phải nhanh chóng nhập viện.
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: