Những cách giúp bé xoa dịu cơn đau mọc răng

Những cách giúp bé xoa dịu cơn đau mọc răng

Friday, 18/12/2020
1. Nhai
 
Trẻ mọc răng thích nhai - đó là hành động rất tốt vì nhai sẽ tạo ra  áp lực phản lại làm giảm sức ép gây đau của những chiếc răng mới nhú lên. Những chiếc vòng, chiếc lúc lắc, hay đồ chơi bằng cao su cho trẻ mọc răng nhai thường đảm nhận tốt việc đó. Nhai thậm chí còn hiệu quả hơn khi dùng các đồ bằng gôm mát lạnh. Thỉnh thoảng bạn thử “đổi gió” với một chiếc khăn ướt lạnh, hoặc một món ăn mát hay trái cây đông lạnh như chuối và mận để trong một túi lưới xem sao (nhưng nhớ chỉ áp dụng khi có sự giám sát của người lớn và em bé của bạn đã ngồi thẳng được)
 
Những cách giúp bé xoa dịu cơn đau mọc răng 1
 
2. Cọ xát
 
Việc dùng ngón tay của mẹ cọ xát nhẹ nhàng vào nướu bé cũng có thể tạo ra áp lực phản lại như trường hợp trên. Em bé của bạn lúc đầu sẽ cảm thấy hơi đau nhưng sau đó bé sẽ thấy được xoa dịu nhanh chóng.
 
3. Đồ uống mát
 
Một chai nước mát hoặc được làm lạnh có thể làm giảm cơn đau nhức ở bé trên sáu tháng tuổi (khi bé đã tự tu được bình). Nhưng nếu con bạn không chịu cầm chai nước hay chê bú bình, hãy đưa bé một cốc nước mát thay thế.
 
Những cách giúp bé xoa dịu cơn đau mọc răng 2
 
4. Thực phẩm mát lạnh
 
Hãy cho con ăn những đồ ăn được làm mát như sữa chua, hoa quả trộn (chỉ khi bạn đã cho bé nhà mình làm quen từ trước) vì thực phẩm mát lạnh thường giúp con cảm thấy ngon miệng hơn các loại thực phẩm ấm hoặc ở nhiệt độ phòng cũng như có thể làm giảm bớt đau nhức nướu răng cho trẻ.
 
5. Thuốc giảm đau
 
Nếu nhai, chà xát và thức ăn mát không giúp xoa dịu cơn đau răng cho bé, bạn hãy mạnh dạn thử dùng thuốc tê tại chỗ hoặc thuốc giảm đau xem sao- nhưng nhớ chỉ áp dụng sau khi có sự tư vấn của bác sĩ nhi khoa bạn nhé.
 
Nguồn afamily
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: