Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm

Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm

Friday, 18/12/2020
Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây lan từ cá thể này sang cá thể khác. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do vi khuẩn, virus, vi nấm, động vật nguyên sinh... gây ra. Các bệnh truyền nhiễm chủ yếu lan qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, tiếp xúc trực tiếp hoặc do động vật cắn hay côn trùng đốt... Bệnh cũng có thể lây từ mẹ sang con qua nhau thai, khi sinh nở hoặc qua sữa mẹ.
 
Những bệnh truyền nhiễm trẻ thường gặp
 
Trẻ con, sức đề kháng kém nên khả năng mắc bệnh truyền nhiễm cao hơn so với người lớn, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp như cúm, sởi. 
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 1
 
Cúm là một bệnh  nhiễm virus, lây truyền mạnh, có thể thành dịch, biểu hiện bởi sốt, viêm đường hô hấp trên, các biến chứng về phế quản và phổi, nặng hay nhẹ tùy theo từng vụ dịch và tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân.
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 2
 
Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây nên, lưu hành phổ biến ở trẻ em, bệnh lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp, bệnh xuất hiện quanh năm nhưng thường xảy ra vào mùa đông - xuân, đến nay sởi vẫn là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch và là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi.
 
Cách đơn giản bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm
 
Để bảo vệ con tốt nhất, tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh cúm, sởi, chân tay miệng… đang có dịch trong thời gian này, cha mẹ cần lưu ý những điều sau đây.
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 3
 
- Cách ly để trẻ không tiếp xúc với người mắc bệnh: Các bệnh truyền nhiễm có thể lây qua đường hô hấp, nếu người bệnh hắt hơi hoặc ho, vi khuẩn gây bệnh sẽ xuất hiện trong không khí và trẻ khỏe mạnh hít phải không khí nhiễm vi khuẩn đó sẽ bị lây bệnh.
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 4
- Tiêm vacxin đầy đủ cho trẻ: Tiêm vacxin là cách tốt nhất giúp trẻ có khả năng tránh các bệnh nhiễm trùng như cúm, sởi, viêm phổi,...
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 5
 
- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ: Bởi virus gây bệnh truyền nhiễm như cúm, sởi... chỉ có thể tấn công những người có sức đề kháng kém. Chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý làm suy yếu hệ miễn dịch tự nhiên trong mỗi người. 
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 6
 
- Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách trước, sau khi ăn hoặc bất cứ khi nào thấy bẩn để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời, chú ý tắm rửa sạch sẽ cho bé hàng ngày, nhằm bảo vệ trẻ và luyện cho trẻ thói quen tự giác chăm lo cho bản thân từ nhỏ.
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 7
 
- Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ: Nếu bị bệnh, cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh mới nhanh khỏi.
 
Những cách xử lý cơ bản để bảo vệ con khỏi bệnh truyền nhiễm 8
Nguồn afamily
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: