Những lý do của bé khiến nửa đêm mẹ phải thức dậy

Những lý do của bé khiến nửa đêm mẹ phải thức dậy

Friday, 18/12/2020

Có cả tỷ lý do của bé khiến nửa đêm mẹ lại phải thức dậy và dưới đây là một số đó.

Trong suốt những năm tháng con còn nhỏ, các mẹ thường xuyên không có được giấc ngủ trọn vẹn. Dù cả ngày đã chơi đùa nghịch ngợm nhưng bé không quan tâm rằng mẹ cần lắm một giấc ngủ để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Có cả tỷ lý do của bé khiến nửa đêm mẹ lại phải thức dậy và dưới đây là một số đó.
 
1. “Con ngủ cùng mẹ nhé!”
 
Có “xin phép” hay không, “người bạn nhỏ bé” vẫn sẵn sàng đánh thức mẹ dậy bất kể khi nào để chui vào lòng mẹ ngủ. Mẹ sẽ bật cười khi thấy bé luồn luồn vào nằm nhẹ nhàng bên cạnh mẹ, ngoan như một con mèo con. 
 
Những lý do của bé khiến nửa đêm mẹ phải thức dậy 1
 
2. Bé rơi khỏi giường
 
Tính bé hiếu động nên không ngủ yên được một vị trí. Không ít lần cả nhà đang trong giấc ngủ say thì bé bỗng rơi uỵch xuống đất rồi gào khóc ầm ĩ .Vậy là mẹ lại lồm cồm thức dậy, dỗ dành và bế bé đặt lại vào giường.
 
3. Bé sợ khi ngủ một mình
 
Ngủ một mình trong bóng tối hay đang ngủ gặp ác mộng khiến cho thần kinh bé  không yên ổn và rơi vào cảm giác sợ hãi. Ban ngày bé chơi đùa quá nhiều hoặc hay tưởng tượng phong phú cũng là nguyên nhân bé bị gặp mộng mị khi ngủ đêm, vì thế mẹ nên hạn chế bé hoạt động nhiều để đêm bé ngủ ngoan hơn, và mẹ sẽ đỡ giật mình khi đang ngủ phải tỉnh dậy.
 
4. “Mẹ ơi tại sao….”
 
Bé sẽ không ngừng hỏi mẹ những câu hỏi linh tinh vào buổi đêm, ví dụ như: “Mai con có phải đi học không hả mẹ?, “Mẹ ơi tên thật của bà ngoại là gì?”, “Tại sao… thế này, tại sao... thế kia hay ti tỉ các câu hỏi nhỏ xíu khác mà để trả lời hết chỗ đó, mẹ sẽ  phải “toát mồ hôi hột”. Lời khuyên cho mẹ là nên quan tâm, hỏi chuyện bé thường xuyên, và trước khi đi ngủ hỏi bé xem còn điều gì cần mẹ nữa không, kế cho bé những câu chuyện nho nhỏ để bé chìm dần vào giấc ngủ.
 
Những lý do của bé khiến nửa đêm mẹ phải thức dậy 2
 
5. “ Mẹ ơi con người con bị lộn ngược rồi”
 
Đó là một trong những lí do khiến mẹ phải thức dậy giữa đêm. Thông thường trẻ rất hiếu động nên khi ngủ sẽ lăn qua lăn lại và khi đã “ổn định” ở tư thế nằm sấp rồi, bé lại không biết làm thế nào để lộn người trở lại vì tư thế đó không dễ chịu lắm khi ngủ. Thế là bé lại kêu ầm lên đến khi có người đến dỗ dành và xoay người bé lại. Nhưng chưa hết, điều này sẽ tiếp tục lặp lại khoảng vài lần nữa trong một đêm.
 
6. Con bị ốm
 
Từ 1 đến 3 tuổi là quãng thời gian hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu và dễ mắc bệnh nhất. Mẹ sẽ lo lắng và hoảng nhất khi bỗng nhiên nửa đêm bé lên cơn sốt, 1 giờ đêm ho, 2 giờ thì sốt, 3 giờ thì nôn. 
 
7. “Con đang chơi mà”
 
Hầu hết các bé đều không có ý thức về thời gian, vì vậy mẹ đừng ngạc nhiên khi đang đêm hôm bỗng nhiên bị đánh thức bởi bé lục đồ chơi ra tự nghịch và cười thích thú. Thế nhưng để dỗ bé rằng đây là lúc để ngủ thật không dễ dàng và sẽ khiến  mẹ  mất khá nhiều thời gian cho đến khi bé ngoan ngoãn nằm trên giường.
 
Những lý do của bé khiến nửa đêm mẹ phải thức dậy 3
 
8. “Mẹ ơi cho con đi vệ sinh”
 
Lý do đương nhiên mà chính là vì bé sợ vào nhà vệ sinh một mình buổi đêm, hay không tìm thấy giấy vệ sinh ở đâu, hay bé quá nhỏ không thể tự đi vệ sinh được, và thế là mẹ đang trong chăn ấm lại lọ mọ dậy xử lý rồi mới được vào giường ngủ.
 
9. “Con cần mẹ”
 
Đôi lúc bé chỉ cần mẹ vào nửa đêm, điều này có thể hơi khó giải thích nhưng mẹ sẽ thấy lý do này khá là đáng yêu và ngọt ngào, vì thật sự những điều bé cần  lúc đó chỉ là những cái âu yếm ấm áp từ mẹ mà thôi. 
 
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: