Phòng cảm lạnh cho bé mùa nóng

Phòng cảm lạnh cho bé mùa nóng

Friday, 18/12/2020

Mùa nóng nhưng bé vẫn có thể bị cảm lạnh. Nguyên nhân là bé bị đổ nhiều mồ hôi rồi thấm ngược mồ hôi trở lại, gây ho, cảm lạnh cho bé. Đặc biệt, với những bé nằm trong phòng có điều hòa nhiệt độ thì nguy cơ bé bị cảm lạnh càng cao, do mẹ chỉnh nhiệt độ của điều hòa không hợp lý.

Phòng cảm lạnh cho bé mùa nóng

Phòng cảm lạnh khi dùng điều hòa và quạt máy: Khi dùng điều hòa hay quạt điện, mẹ tuyệt đối không để bé nằm ở nơi có luồng gió từ điều hòa thổi tốc vào mặt. Với quạt điện, mẹ nên mua loại quạt nhỏ, công suất thấp dành riêng cho bé. Khi sử dụng, nên chọn chế độ đảo chiều (quay) để hơi mát tỏa đều.

- Không bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Đặc biệt, với những mẹ đang mang bầu mà ở cùng phòng với con nhỏ thì càng cần lưu ý. Khi mang bầu, thân nhiệt của mẹ bầu sẽ tăng lên; do đó, ở cùng một nhiệt độ của điều hòa, mẹ bầu thấy mát nhưng với bé còn nhỏ thì lại thấy lạnh.

- Ngoài ra, mẹ cũng nên hạn chế cho bé vừa nằm điều hòa vừa mặc quần áo cộc, kèm thêm nằm chiếu trúc. Như vậy, bé có thể bị lạnh quá dẫn tới cảm lạnh.

- Nếu bé ngủ chung giường với bố mẹ, mẹ có thể bật và cho quạt quay nhẹ bên ngoài màn. Tốt nhất, mẹ nên nằm ngoài (tiếp xúc trực diện với hướng gió) và để bé ngủ ở vị trí bên trong.

Phòng cảm lạnh cho bé khi tắm: Nếu bé vừa chạy nhảy, ra nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi cho bé; cho bé ngồi quạt mát cho ráo mồ hôi rồi mới cho bé đi tắm. Mẹ tránh cho bé đi tắm ngay sau khi vừa đi nắng về vì như thế, bé có thể bị cảm lạnh do thay đổi đột ngột nhiệt độ.

- Mẹ không nên tắm cho bé ở nơi có gió lùa. Cũng không nên tắm cho con quá muộn vì làm bé dễ bị lạnh.

Phòng cảm lạnh cho bé với quần áo: Mẹ nên chọn quần áo bằng cotton thấm mồ hôi tốt cho con để bé không bị mồ hôi thấm ngược trở lại, gây lạnh.

- Nếu bé đổ mồ hôi ướt áo, mẹ nên thay áo và lau mồ hôi cho con.

Những lưu ý khác: Hạn chế cho bé dùng đá lạnh, ăn kem hoặc uống nước lạnh.

- Chú ý những kỳ nghỉ mát dành cho bé. Nếu ngâm mình trong bể bơi hoặc khu vực nước biển liên tục (nhiều giờ liền) có thể khiến các bé bị lạnh quá.

Ngọc Huê

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: