Phụ nữ sau sinh có nên làm đẹp?.

Phụ nữ sau sinh có nên làm đẹp?.

Friday, 18/12/2020

Các cụ vẫn hay bảo: xuất giá tòng phu, phụ nữ sau khi lấy chồng sinh con thì chăm chồng con là nhất, sắc đẹp bản thân chỉ đứng hàng phụ. Cũng có lẽ vì hồi xưa, quan niệm “con đàn cháu đống”, đẻ càng nhiều nuôi càng dễ còn đang phổ biến. Bố tôi kể lại, bà nội có những 8 người con; bố lại là anh cả nên hiểu rõ nhất: đẻ nhiều và liên tục như vậy, nuôi con đã hết ngày, thời gian đâu mà chăm sóc sắp đẹp chứ!

Quan điểm của tôi không giống vậy, đã là phụ nữ thì lúc nào cũng phải đẹp, sau khi sinh thì lại càng phải đẹp, mẹ không đẹp thì chăm con đẹp sao nổi! Mẹ tôi vẫn hay than thở: “Hồi mới sinh con, mẹ cũng muốn đi làm đẹp lắm, cơ mà lại sợ người ta nói ra nói vào, bà nội lại thúc ép tẩm bổ và chăm con, thành ra cũng chả còn thời gian nữa”. Chẳng lẽ phụ nữ sau sinh ai cũng đều như vậy, chắc hẳn sẽ phải có nhiều quan điểm hoàn cảnh khác nữa ngoài kia, tôi quyết định đi phải đi tìm hiểu một chuyến xem sao.

Phụ nữ sau sinh có nên làm đẹp? - 1

 

Làm đẹp sau sinh luôn là nỗi trăn trở của nhiều bà mẹ

Tôi may mắn được gặp và nói chuyện với chị, chỉ vừa mới sinh cháu được 3 tháng mà vóc dáng vẫn cân đối, làn da vẫn mịn màng. Trong một lần lướt Web tìm hiểu, tôi tình cờ đọc được những chia sẻ của chị về bí quyết làm đẹp sau sinh vô cùng hiệu quả như việc làm thế nào để giảm được 10cm vòng bụng chỉ sau một khóa dịch vụ Massage chuyên sâu! Tôi quyết định gõ cửa số nhà trên đường Tạ Quang Bửu, Hà Nội để được gặp gỡ chị Diệp, người mẹ trẻ sinh năm 88 mà tôi rất ngưỡng mộ ý.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị đó là một người phụ nữ trẻ đẹp, ăn vận gọn ghẽ cùng nụ cười luôn nở trên môi, càng bất ngờ hơn khi tôi biết rằng chị chỉ vừa mới sinh cháu được 3 tháng. Chị chia sẻ: "Hồi mới sinh cháu chị cũng tăng cân nhiều chứ, từ 44 lên 60kg, da bụng bị khô và nứt nẻ, vòng eo và ngực chảy xệ, nhiều lúc tự ti lắm em”. Tuy nhiên quan điểm của chị là  sau sinh là lúc cần phải chăm sóc sắc đẹp nhất, không chỉ để tự tin đi giao tiếp mà người mẹ phải luôn đẹp trong mắt con trẻ, thẩm mỹ của con ảnh hưởng rất lớn từ mẹ mà. Chị cũng khuyên các bà mẹ sau khi sinh tránh căng thẳng Stress vì lo nghĩ nhiều sẽ mất sữa, bản thân chị thời gian đầu cũng từng mất sữa do cả ngày chỉ lo nghĩ xem làm thế nào để có đủ sữa cho con.

Phụ nữ sau sinh có nên làm đẹp? - 2

Quan niệm làm đẹp như vậy, nhưng dường như việc tự làm đẹp hay tập thể dục tại nhà vẫn không đem lại nhiều hiệu quả. Cho đến khi chị được bạn bè giới thiệu đến gói dịch vụ 12 buổi chăm sóc đặc biệt sau sinh( chuyên sâu bụng) của Viet-Care, chị đã hoàn toàn bị thuyết phục. Chỉ sau 12 buổi Massage chuyên sâu và dùng các sản phẩm từ thiên nhiên của Viet-Care, chị đã giảm được 10cm vòng bụng từ 85 xuống 75, điều mà lúc đầu chị nghĩ cũng phải ít nhất 1 năm mới thực hiện được.

Chị chia sẻ: “Cơ địa chị vốn yếu và hay nhức mỏi xương nên phương pháp Massage nhẹ nhàng của Viet-Care quả thực rất phù hợp với chị. Ngoài Massage, thì các phương pháp như nằm muối, bôi nghệ hay ngải cứu cũng đem lại hiệu quả cao. Dịch vụ tốt, thái độ nhân viên nhiệt tình và chu đáo, rất cảm ơn Viet-Care”. Chị cũng muốn cảm ơn chồng vì đã rất ủng hộ vợ vì đã rất ủng hộ vợ trong việc chăm sóc và làm đẹp sau sinh: đi làm về muộn vẫn cho con bú bình để vợ đi làm đẹp. Mẹ chồng cũng rất tâm lý khi luôn động viên chị đi làm đẹp và sẵn sàng trông cháu hộ, tặng hoa và quà ngày mùng 8/3…

Phụ nữ sau sinh có nên làm đẹp? - 3

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: