Rắc rối khi thay tã cho bé hiếu động

Rắc rối khi thay tã cho bé hiếu động

Friday, 18/12/2020
Bé năng động hơn là điều mọi người đều trông đợi, nhưng thời điểm này cũng là lúc phát sinh một loạt vấn đề khó khăn liên quan đến việc thay tã cho bé. Cho dù bạn xài tã vải hay tã giấy, bạn cũng đều gặp những vấn đề giống nhau khi bé bắt đầu trở nên nghịch ngợm hơn trước.

Ứng phó khi bé tè tràn tã
Khi bé bắt đầu biết bò hoặc biết đi, vấn đề nước tiểu tràn khỏi tã thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân có thể vì bé di chuyển nhiều hoặc tã không vừa vặn với bé. Nếu nước tiểu tràn vì bé di chuyển thì không có cách nào có thể khắc phục. Để hạn chế tình trạng nước tiểu tràn khỏi tã do bé di chuyển, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo tã vừa vặn với bé và tã được mặc đúng cách. Hầu hết các loại tã đều có những kích cỡ khác nhau dựa vào cân nặng của bé. Biết cân nặng của bé ở thời điểm hiện tại sẽ giúp bạn lựa chọn được tã phù hợp với bé. Cần lưu ý rằng các thương hiệu tã khác nhau có thể vừa vặn với bé theo nhiều kiểu khác nhau, vì thế nên dùng thử vài thương hiệu để lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất với bé. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để kịp thời thay tã cho bé, tránh cho bé bị hăm tã.

Rắc rối khi thay tã cho bé hiếu động (Phần 2)

Mặc thêm quần áo cho bé có thể hạn chế bé táy máy nghịch tã

Làm gì khi bé tự tháo tã ra?
Một vấn đề khác cũng bắt đầu xảy ra khi bé trở nên năng động là sự phát triển kỹ năng sử dụng tay chân giúp bé có thể tự tháo tã. Một khi bé nhận ra mình có thể tự tháo tã, bé sẽ làm thế bất cứ khi nào có cơ hội. Kiểm soát kỹ năng tháo tã khiến bé cảm thấy tự hào nên bé rất háo hức cho mọi người thấy điều mà bé đã học được. Hơn nữa, nếu bé nhận được phản ứng từ người lớn đối với việc bé đã làm, dù là phản ứng tiêu cực hoặc tích cực, bé đều sẽ thích thú lặp lại hành động của mình.

Bé ở độ tuổi này luôn tìm kiếm sự chú ý của mọi người, vì thế nếu bạn phản ứng gay gắt với việc bé đã làm, có thể bạn sẽ vô tình khuyến khích bé tiếp tục nhiều hơn trong tương lai. Sau đây là một số cách giúp bạn ứng phó với tình huống này.

Điều đầu tiên là không cho bé cơ hội mở tã. Nếu bạn chỉ cho bé mặc tã không tức là bạn đã tạo điều kiện cho bé mở tã một cách dễ dàng, vì thế nhớ mặc thêm quần cho bé. Một cách khác để giảm số lần bé tháo tã ra là kiểm soát phản ứng của bạn khi bé làm như thế. Thay vì cười nhạo hoặc quở trách bé, nên bình tĩnh nhặt tã lên và mặc lại cho bé. Bạn không phản ứng với hành động của bé sẽ khiến bé cảm thấy không còn hứng thú với việc tháo tã. Bé ở độ tuổi này rất hiếu động, tò mò và bé sẽ sớm nhận ra bé có thể tự mình tháo tã. Tuy nhiên, bằng một số cách ngăn chặn hành động này từ đầu và giữ thái độ bình tĩnh, bạn có thể ngăn bé hình thành thói quen tháo tã.

Nguồn baby.marry

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: