Tại sao phải sử dụng bình nhựa có gắn mác BPA Free?

Tại sao phải sử dụng bình nhựa có gắn mác BPA Free?

Friday, 18/12/2020

 

 

Tại sao phải sử dụng bình nhựa có gắn mác BPA Free?

Bisphenol A (BPA) là chất hóa học có trong các bình hay hộp nhựa PP (Polycarbonate Plastic) đựng thức ăn, thức uống. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng BPA có thể hòa tan vào trong thức ăn đồ uống, đặc biệt trong môi trường có nhiệt độ cao hơn bình thường. Mặc dù được sử dụng hơn 50 năm nay nhưng tới gần đây các nhà khoa học mới phát hiện ra BPA có khả năng gây ra rất nhiều các chứng bệnh cho con người, trẻ sơ sinh và thai nhi. BPA có khả năng tác động xấu tới sự phát triển của trẻ em, gây lệch lạc giới tính và có khả năng ảnh hưởng tới đường ruột và tim của người lớn, thậm chí là gây ung thư.
 Hiện có 7 loại nhựa khác nhau được sử dụng trong đời sống (từ việc sản xuất CD tới bình sữa cho em bé). Trong số này có hai loại sau đây đặc biệt nguy hiểm vì có khả năng hòa tan BPA vào thức ăn đồ uống là loại số 3 (PVC) và loại số  7 (đặc biệt nhựa của loại số 7 thường được dùng làm bình sữa cho trẻ em). Nếu bạn nhìn thấy đồ nhựa có các dấu hiệu sau mà không có BPA Free thì không bao giờ được sử dụng để đựng đồ ăn :

 

Cho tới nay ở Việt Nam, việc sử dụng các đồ nhựa không chứa BPA (BPA-Free) vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức. Để bảo vệ sức khỏe cho mình và đặc biệt là con em mình, xin tránh sử dụng bất cứ hộp nhựa nào (hoặc bình nhựa, bình sữa) không có cam kết BPA Free.

Admin (Sưu tầm)

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: