Tầm quan trọng của sữa đối với trẻ 0 – 6 tháng tuổi.

Tầm quan trọng của sữa đối với trẻ 0 – 6 tháng tuổi.

Friday, 18/12/2020

Nguồn cung cấp tuyệt vời giúp trẻ hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, các bà mẹ hoàn toàn có thể bổ sung thêm cho trẻ bằng sữa công thức phù hợp trong trường hợp mẹ thiếu sữa, thậm chí không có sữa hay phải đi làm thường xuyên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ không được cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho trẻ?

Nguồn thức ăn duy nhất cho trẻ trong những tháng đầu đời chính là sữa. Hơn nữa đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất như ARA, DHA, protein, nucleotic, lutein, choline… rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nếu lượng sữa cung cấp không đầy đủ cho bé sẽ dẫn đến bé bị thiếu chất, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, suy giảm sức đề kháng.  Hơn nữa, sự thiếu hụt ARA, DHA trong giai đoạn đầu đời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí não, mắt, tim và hệ thần kinh của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, trẻ dễ mắc các bệnh như táo bón, nôn trớ, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…

Tầm quan trọng của sữa đối với trẻ 0 – 6 tháng tuổi - 1

Trẻ không được cung cấp đủ lượng sữa cần thiết sẽ có các dấu hiệu chậm tăng cân (tăng dưới 500g/tháng hoặc 125g/tuần), đi tiểu ít (dưới 6 lần/ngày), nước tiểu đặc, vàng, nặng mùi. Lúc này cần điều chỉnh lại thời gian và tần suất cho trẻ uống sữa cũng như áp dụng các mẹo để giúp trẻ uống sữa nhiều hơn, đảm bảo trẻ không thiếu hụt sữa.

Lựa chọn sữa có công thức giống với sữa mẹ

Với những trẻ phải bổ sung thêm sữa ngoài thì cần lựa chọn sữa có công thức gần giống với sữa mẹ nhất bằng cách xem thành phần các chất trên bao bì. Ngoài việc đảm bảo sữa có các nguồn chất dinh dưỡng giống như sữa mẹ, thì cần quan tâm nhiều đến chất lượng các thành phần có trong sữa.

Theo các nghiên cứu khoa học, protein trong sữa mẹ tỷ lệ whey – casein là 60% – 40%, đây chính  là tỷ lệ tối ưu giúp cho trẻ hấp thu tốt nhất. Sữa Insulac IQ là sữa được sản xuất và đóng gói 100% tại Mỹ do công ty PBM sản xuất, được đặc chế theo công thức protein: 40% casein, 60% whey giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, tránh được tình trạng nôn trớ thường gặp ở trẻ sơ sinh. Phần lớn các loại sữa hiện nay đều có lượng whey trong thành phần protein không cao, và Insulac là loại sữa duy nhất có công bố tỷ lệ whey-casein của protein có trong sữa.

Hàm lượng DHA, ARA trong sữa Insulac do Công ty Martek Bioscience chiết xuất, được FDA chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Nguồn DHA được chiết xuất từ tảo, nên không bị lẫn các chất thường có ở cá khi thu hoạch ở các vùng biển ô nhiễm (Tại Hoa Kỳ, FDA chỉ cho phép sử dụng DHA có chiết xuất từ tảo).

Ngoài ra, toàn bộ các nguyên liệu khác trong sữa Insulac, quy trình lấy sữa, sản xuất, đóng hộp...đều tuân theo quy trình kiểm tra và quản lý nghiêm ngặt của FDA.

Hãy lựa chọn đúng đắn để cho trẻ có được sự phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời, làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: