Tập cho bé ăn nấm

Tập cho bé ăn nấm

Friday, 18/12/2020

Có rất nhiều loại nấm khác nhau về mùi vị và thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết các loại nấm đều giàu chất xơ, cung cấp một số vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, thiamine, riboflavin, niacin.

Thời điểm

Khoảng 8 tháng tuổi, cha mẹ có thể bắt đầu cho con tập ăn nấm. Lúc mới đầu, nên cho bé ăn thử nấm hương, nấm mào gà, nấm kim châm... Khi bé lớn hơn, mẹ mới nên cho con thử nhiều loại nấm khác nhau.

Cách chế biến

Nấm được mua về, rửa sạch, nhẹ nhàng; sau đó, mẹ dùng dao cắt bỏ những điểm cứng trên cây nấm, cuống nấm rồi thái nấm thành khoanh nhỏ, mỏng hơn hạt lựu. Tiếp đến, cho nấm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, rồi trộn chung với những loại bột (cháo) ăn dặm cho bé. Nếu nấm còn cứng, mẹ có thể xay nhuyễn nấm với một chút nước. Nấm kết hợp tốt với dầu olive hoặc bơ.

Cách bảo quản

Nấm được bảo quản tốt trong túi giấy hoặc hộp nhựa bịt miệng bằng giấy nilon chuyên dụng, đặt trong ngăn mát tủ lạnh một tuần. Lưu ý, hiện chưa có nhà sản xuất nào chế biến nấm thành thức ăn đóng hộp cho bé.

Làm món cháo gà hầm nấm cho bé

Thành phần: Một cái ức gà; vài tai nấm hương; một miếng carrot; một chút cần tây; một miếng gừng nhỏ; gạo.

Cách chế biến:

1. Vo sạch gạo, sau đó ngâm với nước. Trong khi ngâm gạo thì thực hiện khâu thái xắt hạt lựu thịt gà và ướp với một ít muối ăn.

2. Nấm hương cho vào nước nóng, ngâm mềm. Lưu ý: khi ngâm nấm trong nước nóng, mẹ có thể cho một ít đường vào trong nước để tăng thêm mùi hương của nấm. Sau khi ngâm nấm mềm, vớt ra, rửa qua với nước sạch, vắt khô và xắt hạt lựu

3. Carrot xắt hạt lựu. Cần tây bỏ lá, chỉ lấy phần thân và cũng xắt hạt lựu.

4. Gừng thái sợi

5. Cho nước vào nồi , đun sôi thì đổ gạo vào, khuấy nhẹ và cho lửa nhỏ lại, hầm trong vòng 30 phút.

6. Khi gạo đã nở bung và sền sệt thì cho thịt gà, nấm, carrot, gừng vào khuấy đều. Tiếp tục đun trong vòng 10 phút nữa.Trong 10 phút đó, thỉnh thoảng khuấy đều cháo để tránh cháo dính nồi.

7. Cuối cùng, trước khi tắt bếp mẹ cho cần tây vào.

Lưu ý: Mẹ không nên cho thêm muối vào cháo, lượng muối ướp trong thịt gà cũng đã vừa đủ với vị giác của bé.

Nguồn: mevabe.net

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: