Thêm những cách giúp bé nín khóc mẹ nên tham khảo

Thêm những cách giúp bé nín khóc mẹ nên tham khảo

Friday, 18/12/2020

Dỗ bé im lặng

Nếu thấy con khó chịu và khóc mãi, bạn nên ôm con dựa vào ngực mình rồi sau đó thì thầm “shhh, shhh, shhh” vào tai bé. Bé sẽ lặng yên như có một phép màu vậy. 

Mát-xa cho bé

Đầu tiên bạn dùng chút tinh dầu xoa khắp bàn tay, sau đó nhẹ nhàng xoa trán bé, rồi mát-xa dọc mũi, tiếp đó là hai má, cằm và cuối cùng là cổ. Chú ý, có thể bé sẽ đặc biệt thích khi được mát-xa ở tay và chân.


 

Thêm những cách giúp bé nín khóc mẹ nên tham khảo 1


Hát cho bé nghe

Nếu bạn và con đang ngồi trong phòng tối, bạn có thể hát cho bé nghe một ca khúc đồng dao hay bài hát ru nào đó giúp cho bé nín khóc và dễ chìm vào giấc ngủ.

Cho bé chơi đùa với nước

Có nhiều bà mẹ áp dụng chiêu “thế giới nước” mỗi khi con họ nổi đóa, đó là cho bé vào bồn tắm nghịch nước. Sự thay đổi không gian có thể thay đổi tâm trạng của bé và chúng thực sự thấy thích thú khi được vui đùa với những bong bóng bọt xà phòng.

 

Thêm những cách giúp bé nín khóc mẹ nên tham khảo 2


Trò chơi thú bông

Nhiều bà mẹ có vũ khí bí mật giúp con mình mau nín khóc, đó là thú nhồi bông. Thậm chí những con thú bông có thể phát ra nhạc phát huy tác dụng tốt hơn cả. Mỗi khi con bắt đầu nhặng xị, bạn có thể bật nhạc từ con thú bông để vỗ về trẻ nhé.

Cho bé chơi với gương

Một trong những mẹo hiệu quả giúp bé thôi nổi đóa đó là đưa trẻ ra trước một tấm gương. “Sự thôi miên” từ một “em bé khác” thường đủ để bé quên đi điều gì vừa khiến chúng khó chịu.

Thêm những cách giúp bé nín khóc mẹ nên tham khảo 3

Bật quạt

Sức mạnh của các loại quạt là không thể phủ nhận. Mỗi khi bé khóc, bạn hãy thử bật quạt trần hoặc quạt cây ở nhà lên nhé, những cánh quạt chuyển động sẽ làm bé chú ý và nín khóc ngay tức khắc.

Nguồn afamily

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: