Trẻ ưa thích những đồ vật có màu sắc nổi bật

Trẻ ưa thích những đồ vật có màu sắc nổi bật

Friday, 18/12/2020

Khi đến những quầy bán đồ chơi tại cửa hàng, siêu thị…, các bậc bố mẹ thường không biết phải lựa chọn như thế nào giữa nhiều chủng loại đồ chơi với màu sắc, hình dáng và vật liệu vô cùng đa dạng.

Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, ta nên chọn những món có nhiều màu sắc. Đặc biệt, đối với những trẻ càng nhỏ thì tầm nhìn rất hẹp nên trẻ chỉ có thể nhìn một cách ngơ ngác những đồ vật ở xa. Chính vì thế, khi chọn đồ chơi cho trẻ, nên chọn những thứ có màu dễ nhìn như màu đỏ chẳng hạn.

 

Khi lớn hơn 5-6 tháng tuổi, nhiều trẻ bắt đầu có hứng thứ với những quyển sách có tranh ảnh. Khi chọn mua sách cho trẻ, bố mẹ nên chọn những quyển có nhiều tranh với màu sắc và hình dáng tươi vui. Trẻ sẽ rất thích thú nếu những đồ vật trong cuộc sống hằng ngày như các con vật, phương tiện đi lại, các món ăn… thì trẻ sẽ rất thích thú. Nói chung, bố mẹ nên biết con mình thích gì thì mới cò thể có sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, lứa tuổi bắt đầu hứng thú với sách có tranh thì mỗi trẻ mỗi khác. Có trẻ cho dù đã 1 tuổi nhưng hoàn toàn không tỏ ra chút gì thích thú với sách có tranh ảnh.Điều này là hoàn toàn bình thường và bố mẹ không cần phải lo lắng.

Ghi Chú :

Khi cổ trẻ đã cứng
Bố mẹ có thể sử dụng lục lạc vẫy vẫy trước mặt để chơi đùa với trẻ. Ban đầu, trẻ chỉ chăm chú nhìn nhưng dần dần trẻ có thể dõi mắt theo hướng lục lạc, đưa tay ra để bắt lấy…

Khi trẻ đã biết lật
Cho dù trẻ rất thích sách có tranh ảnh nhưng trẻ vẫn không thể xem 1 mình được. Mẹ nên cùng xem với trẻ, chỉ vào tranh và trò chuyện với trẻ những câu đơn giản như “đây là con mèo”, “đây là cài gi nhĩ”… Khi đã quen dần, nhiều trẻ tỏ ra thích thú với việc lật từng trang sách hơn là xem tranh.

Khi trẻ bắt đầu đứng chựng
Lúc này do đôi tay đã khéo léo hơn nên nhiều trẻ thích chơi những trò như xếp hình Bố mẹ hãy chuẩn bị những món đồ chơi phù hợp để cùng chơi với trẻ. Có trẻ khi sếp xong tỏ ra thích thú với việc làm đổ những hình mới xếp được, rồi sau đó muốn xếp lại lần nữa. Bố mẹ nên dành thời gian để cùng chơi với trẻ

Sưu Tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: