Một số quan niệm sai lầm của mẹ bầu

Một số quan niệm sai lầm của mẹ bầu

Friday, 18/12/2020

Mọi hành động của mẹ bầu khi mang thai đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé yêu. Đặc biệt, một số quan niệm sai lầm dưới đây mẹ bầu cần tránh để thai nhi có thể phát triển toàn diện não bộ từ trong thai kỳ.

Bé phát triển “độc lập” bên trong bào thai

Nhiều mẹ lầm tưởng bào thai là thế giới riêng hoàn toàn tách biệt của bé. Sự thật là trong giai đoạn thai kỳ, bé đã có nhiều hành vi phản xạ để tương tác với thế giới bên ngoài. PGS. TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người nhận định: “Trong thai kỳ, bé không chỉ có thể hiểu mẹ qua ngôn ngữ mà còn bởi qua thần giao cách cảm…”.

Một số quan niệm sai lầm của mẹ bầu 1

Điều kỳ diệu là mọi hành động của mẹ bầu đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé yêu. Vì vậy, mẹ có thể thực hiện việc nuôi và dạy bé từ trong thai kỳ.

Mẹ không thể nhận biết sự phát triển trí não của bé

Rất nhiều mẹ bầu mang thai lần đầu thường lầm tưởng rằng không có cách nào để cảm nhận được sự phát triển trí não của bé yêu bên trong bào thai. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong suốt 40 tuần lễ thai kỳ, hệ thần kinh của bé đã hình thành và không ngừng hoàn thiện, bé đã thể hiện sự phát triển này bằng cử động thai máy.

Từ tuần lễ thứ 20, các tế bào thần kinh vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối chặt chẽ. Não đã có thể kiểm soát được nhiều cử động của bé. Bé thường xuyên đá chân, cuộn mình hoặc duỗi thẳng mình ra. Đó là lý do mà bạn thấy bé yêu đạp nhiều hơn.

Đến tuần thứ 25, bé sẽ có nhiều cử động mạnh hơn, do bị kích thích từ các yếu tố bên ngoài. Khi nghe những âm thanh lớn, bé có thể giật mình.

Đến tuần thứ 29, bé đã có nhiều phản ứng với những kích thích bên ngoài. Mẹ sẽ cảm thấy thú vị khi tương tác với bé bằng cách gõ tay, hay nhấn ngón tay lên bụng, bé sẽ “trả lời” mẹ.

Không thể dạy bé từ khi còn trong bụng mẹ

Thai giáo, bao gồm dinh dưỡng đúng cách và tác động thông minh, là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của bé. Thực hiện thai giáo là cách mà mẹ nuôi dạy bé và chuẩn bị cho con sự thành công từ những ngày đầu tiên.” – PGS. TS Kỳ Anh nhận định.

Tác động thông minh bao gồm những tương tác giữa mẹ và con như đọc sách cho bé nghe, trò chuyện với bé, cùng bé tắm nắng, âu yếm, vuốt ve bụng bầu… có thể giúp bé phát triển các giác quan và hoàn thiện những kỹ năng then chốt như trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp từ trong thai kỳ. Tình yêu thương của mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bé, giúp bé cảm nhận về thế giới xung quanh và tăng giao tiếp giữa hai mẹ con nhiều hơn…

Mẹ ăn càng nhiều, bé càng phát triển toàn diện

Trong thai kỳ, dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng, cung cấp năng lượng cho sự phát triển toàn diện của bé, nhưng không phải mẹ ăn càng nhiều thì bé sẽ có được nhiều cơ hội phát triển toàn diện. Đây là sai lầm rất lớn mà nhiều mẹ bầu hiện đang mắc phải.

Một số quan niệm sai lầm của mẹ bầu 2

Theo chuyên gia dinh dưỡng, tùy thể trạng mà mẹ bầu cần tăng từ 6 kg đến 15 kg và nhất định phải ăn đầy đủ 4 nhóm chất, đủ lượng và cân đối với tỷ lệ: chất đạm 27%, chất bột đường 37%, chất béo 6%, vitamin và khoáng chất 30%. Ngoài ra, 3 dưỡng chất cần thiết phải được bổ sung để trẻ phát triển não từ trong thai kỳ là DHA, Choline và Axít Folic.

Bên cạnh việc ăn uống đủ chất các mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng bằng sữa. Do đó, mẹ bầu có thể bổ sung thêm sản phẩm dinh dưỡng mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh.

Một số quan niệm sai lầm của mẹ bầu 3

Với 2 ly Enfamama A+ 360 Brain Plus mỗi ngày, mẹ có thể an tâm vì luôn được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng gồm DHA, Axít Folic, Choline và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cung cấp cho mẹ nguồn dinh dưỡng cân đối cho mẹ thai kỳ khỏe mạnh.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: