8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú

8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú

Friday, 18/12/2020

Hãy đọc để tìm hiểu 8 loại thực phẩm dưới đây, vì chúng rất tốt cho cả mẹ và bé bằng cách cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng để mẹ sản xuất sữa và cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Trong thời gian cho con bú, tất cả mọi thứ bạn tiêu thụ đều chuyển qua em bé của bạn, vậy nên ăn uống hợp lý là điều cần thiết bạn nên làm.  
 
1. Cá
 
Ăn 340 gram cá hoặc hải sản có vỏ mỗi tuần sẽ cung cấp cho một người mẹ rất nhiều protein, DHA và EPA, cũng như axit béo omega 3 có lợi cho não và phát triển mắt của bé.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 1
 
2. Ngũ cốc nguyên hạt
 
Tinh bột và đường có trong ngũ cốc nguyên hạt là nguồn vitamin B tuyệt vời cho mẹ cho con bú. Nó cung cấp nguồn năng lượng lớn hơn so với tinh bột đã chế biến.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 2
 
3. Thực phẩm đúng mùa
 
Lựa chọn sản phẩm đúng mùa có thể thay đổi đáng kể những tác động của lượng thuốc trừ sâu mà bạn tiêu thụ. Quãng đường mà trái cây và rau củ đi từ nơi trồng đến nhà bếp của bạn càng ngắn thì các hóa chất cần dùng để làm tươi chúng càng ít đi.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 3
 
4. Nước lọc
 
Vì một lượng nhỏ hóa chất có thể được tìm thấy trong nước máy, tốt nhất bạn nên uống nước đun sôi để nguội để có nguồn nước tinh khiết nhất.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 4
 
5. Vitamin trước khi sinh 
 
Dù bạn đã sinh con, không còn mang thai nữa, nhưng hãy tiếp tục sử dụng những viên thuốc trước khi sinh nhé! Những viên thuốc chứa các khoáng chất và vitamin thiết yếu này là sản phẩm mà một người mẹ cho con bú cần đến - đặc biệt với canxi và sắt, hai chất thường thấp trong chế độ ăn của phụ nữ.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 5
 
 
6. Rau thì là
 
Rau thì là được biết đến với khả năng hoạt động như chất galactogogue – chất giúp tăng lượng sữa ở các bà mẹ cho con bú. Thế nhưng, rau thì là có một hương vị mạnh khiến không phải ai cũng là fan hâm mộ của nó, để khắc phục bạn có thể dùng rau thì ăn kèm với các món khác, ví dụ như món salad cam hoặc quýt.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 6
 
7. Sản phẩm từ sữa 
 
Vì cơ thể bạn đang ở chế độ sản xuất sữa, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mẹ cho con bú nên tiêu thụ ít nhất ba cốc sữa mình mỗi ngày. Uống sữa để sản xuất sữa rất ý nghĩa phải không?
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 7
 
8. Thịt bò
 
Thịt bò giàu chất sắt sẽ giúp các bà mẹ có thể theo kịp với tiến độ mà em bé nhà bạn yêu cầu. Thịt bò chín là một nguồn cung cấp lượng protein và vitamin B-12 tuyệt vời cho bạn.
 
8 thực phẩm mẹ nên ăn khi cho con bú 8
Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: